Một thiếu nữ gốc Việt đoạt giải ” nhà thơ trẻ Hoa Kỳ”

Sacramento, California: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 7 tháng 6, một thiếu nữ Việt 18 tuổi đã được vinh danh là ” nhà thơ trẻ Hoa Kỳ” ( the Youth Poet Laureate).
Cô Alexandra Huỳnh là một thiếu nữ sinh trưởng và lớn lên ở thành phố Sacramento, tiểu bang California, đã bắt đầu làm thơ từ năm cô mới 7 tuổi, sau một thời gian được cho đi học hát.
Cô Alexandra nói với phóng viên đài NBC Asian America là sau một thời gian học hát, đến một thời điểm cô không thấy những lời của bài hát không còn phản ảnh những cảm xúc của mình, và cô ta đã tự viết những lời của bài hát, dẫn đến việc làm thơ.
Cô Alexandra Huỳnh đã được vinh danh là nhà thơ trẻ của năm 2021 trong buổi lễ vinh danh qua mạng internet vào ngày 20 tháng 5 vừa qua.
Cô Alexandra là nhà thơ được vinh danh là nhà thơ trẻ Hoa Kỳ thứ 5, kể từ năm 2017, năm đầu tiên phát giải nhà thơ trẻ Mỹ.
Cô Alexandra đã được nhận và sẽ vào học ở trường đại học Stanford trong khóa học mùa thu năm nay.
Cô cũng muốn dạy những trẻ em về những bài thơ có ý nghĩa cho chúng.
Cô Alexandra cũng nói là “Thơ là một cách để tôi đúc kết lại tất cả những kinh nghiệm từ thời thơ ấu của mình và hiểu ra những sai trái của giới truyền thông về việc họ quá lạm dụng tình dục đối với phụ nữ Mỹ gốc Á, cũng như cách họ miêu tả những hành vi này đối với những người phụ nữ gốc Á Châu”

Tin tức khác...