Trận đại dịch làm thay đổi cách người ta ăn uống và mua sắm

New York: Trận đại dịch covid kinh hoàng diễn ra trên toàn thế giới và đã gây rất nhiều tổn hại cho mọi người từ vật chất cho đến cái chết.
Tính đến ngày thứ ba 8 tháng 6, trên toàn thế giới có trên 174 triệu người nhiễm covid và có trên 3.74 triệu người chết.
Không những thế trận đại dịch covid cũng gây những ảnh hưởng đến cách người ta ăn uống và mua sắm.

1. Ăn nhiều đồ ăn không lành mạnh:

Bản phân tích của trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ CDCP thì trong thời đại dịch, những người Mỹ ăn nhiều những thức ăn không lành mạnh: junk food như là chips, cookies, kem. Uống những loại thức uống cũng không lành mạnh có nhiều đường như soda, nước tăng lực.
Nhiều người Mỹ nhất là những người da đen, người Tây Ban Nha và là những người có thu nhập thấp, đã không dám đến những chợ búa mua thức ăn tươi, mà chỉ ăn những thức ăn đóng hộp hay những loại thức ăn không lành mạnh.

2. Những đứa trẻ Mỹ trở nên nặng cân quá khổ

Một cuộc thăm dò dân ý của trường đại học Virginia cho thấy là 30 phần trăm những bậc phụ huynh Mỹ được hỏi ý kiến cho biết là con cái của họ đã nặng thêm trung bình 9.6 cân Anh ( 4.4 ký lô) trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm 2020 cho đến tháng 9 năm 2020 và đã gây những lo âu cho các bậc phụ huynh. Bị cấm cung ở nhà, không được ra ngoài, không được đi học khiến những đứa trẻ Mỹ trỡ nên mập và nguy cơ có những bệnh tật về sau.

3. Mua sắm hàng hóa trên mạng

Trong hơn 1 năm phải sống cách ly, giới hạn việc được ra ngoài.. những người Mỹ đã quen với cách mua hàng hóa qua mạng và được giao đến tận nhà.
Theo kết quả của những cuộc thăm dò dân ý thì trong số những người Mỹ đã mua thực phẩm trên mạng trong thời đại dịch, thì 60 phần trăm số người này cho biết là họ sẽ tiếp tục mua thực phẩm trên mạng một khi đại dịch chấm dứt.
Duy trì việc mua thực phẩm trên mạng có cái lợi và có những cái hại.
Những cái lợi là không mất thời giờ đi shopping, và thực phẩm được đưa đến tận nhà.
Có những cái hại là vì không được lựa chọn nên nhiều thứ thực phẩm không tươi, và giá cả lại đắt hơn, không được mua những món hàng hạ giá như khi đích thân đến tiệm
Ngoài ra số thực phẩm , số hàng hóa cung cấp không tương ứng cho nhu cầu cho nên giá cả ngày một tăng và gây những thiệt hại tài chánh cho mọi người.

Tin tức khác...