Một thiếu nữ chết vì bịnh sưng màng óc, 24 tiếng sau khi bị bệnh viện cho về nhà.

Ottawa: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 10 tháng 7, một thiếu nữ 23 tuổi đã chết vì bệnh sưng màng óc, trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, sau khi cô ta bị bác sĩ phòng khám khẩn cấp trả về nhà, với toa mua thuốc trụ sinh và lời hẩn bệnh không rõ ràng.
Cô Samatha Lily Mueller đã chết bất thình lình hôm 27 tháng 6, sau khi cô đến phòng khám khẩn cấp của bệnh viện Queensway Carleton với các triệu chứng là cổ bị cứng, đau cổ và nhức đầu.
Bà mẹ của cô Samatha đã đưa cô vào bệnh viện vào sáng sớm hôm 26 tháng 7.
Các bác sĩ của phòng khám khẩn cấp bệnh viện Queensway Carleton đã cho cô về nhà với toa mua thuốc trụ sinh và nghĩ là cô hoặc bị bệnh strep throat hay mononucleosis.
Khi về nhà, tình trạng của cô Samatha ngày thêm tệ: nôn mửa và sốt ở nhiệt độ 103 độ.
Cô được bà mẹ đưa trở lại bệnh viện, nhưng đã quá trễ!
Cô Samatha đã chết vì bệnh sưng màng óc ( meningitis).
Bà mẹ của cô Samatha đã rất tức giận nói với các bác sĩ trong khu cấp cứu là tại sao họ lại cho con của bà về nhà, khi họ chưa biết đứa con của bà bị bệnh gì?
Vi trùng bệnh sưng màng óc lây qua đường hô hấp như hôn, cùng uống chung ly nước hay sống gần với người có bệnh và bệnh này thường xảy ra cho các hài nhi và những người trẻ.
Ở Canada có những chương trình chủng ngừa bệnh sưng màng óc cho những trẻ từ 2 tháng cho đến 12 tháng và những học sinh từ lớp 7.
Cô Samatha đã không được chích ngừa bệnh sưng màng óc.
Sau cái chết của cô, toàn thể gia đình cô đã được chủng ngừa, và các chuyên gia y tế đang điều tra danh sách những người mà cô Samatha đã liên lạc trước khi cô chết, để tìm ra kẻ truyền vi trùng bệnh.
Một quỹ quyên tiền cho đám tang cô Samatha đã được thiết lập và người ta có thể vào đóng góp ở

https://www.gofundme.com/lilymueller.

Tin tức khác...