Một thị trấn miền biển, xây cất một hồ tắm công cộng trong nhà đầu tiên

Cape St. George, Newfoundland: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ sáu ngày 2 tháng 9, thì một thị trấn nhỏ trên tỉnh bang Newfoundland đã khánh thành một hồ bơi công cộng trong nhà đầu tiên.

Tỉnh bang Newfoundland, như chúng ta cũng biết, là một quần đảo ở cực đông của Canada, nơi thời tiết bốn mùa ẩm ướt, mưa và tuyết nhiều.

Thị trấn Cape St George trong tỉnh bang này, với dân số chỉ có 800 người đã cho xây cất trung tâm cộng  đồng có hồ tắm, có một đường chạy bộ và có một nhà bếp, để cư dân trong thị trấn có thể dùng cho những hoạt động xã hội.

Theo ông Peter Fenwick, thị trưởng của thị trấn này, thì chính quyền thị trấn đã tự lực tự cường, không nhờ đến những giúp đỡ của chính quyền tỉnh bang: chính quyền thị trấn mượn tiền xây cất trung tâm cộng đồng có hồ tắm này, và sẽ trả góp trong vòng 20 năm.

Cũng theo ông thị trưởng Fenwick thì việc xây cất hồ tắm công cộng sẽ là phương tiện giúp người ta học bơi: hầu như cư dân trong thị trấn đều không biết bơi, vì tuy thị trấn này ba mặt giáp biển, nhưng không ai dám bơi ngoài bãi biển, vì sóng to gió lớn thường xuyên.

Thị trấn cũng không có người biết nghề cứu cấp người ( life guard) và dự định sẽ gửi ba người đi học về nghề cứu cấp ở thành phố St John’s

Cũng theo những ước tính, thì sau khi xây cất xong, sẽ có chừng 10 người sử dụng hồ tắm thường xuyên.

Tin tức khác...