Cách giết rệp ở thành phố Montreal

Montreal: Trong căn hầm của một khu cao ốc nhà dành cho những người thu nhập thấp, a public housing complex, trong thành phố Montreal, người ta đã để một tủ đông lạnh lớn mà người  ta có thể đi vào ( walk in freezer). Mục  đích của việc đặt cái tủ đông lạnh, rộng 4 mét  này là để cư dân ngụ trong khu cao ốc, có phương tiện giết rệp.

Người ta bỏ quần áo, những vật dụng mà nghi ngờ trong đó có rệp, vào trong tủ đông lạnh này trong vòng 4 ngày, là các chú rệp sẽ chẳng sống sót được.

Thành phố Montreal cũng như nhiều thành phố khác ở Bắc Mỹ, đang phải điên đầu đối phó với nạn rệp hoành hoành.

Nạn rệp xâm nhập thành phố Montreal đã xảy ra từ 15 năm qua, nhưng những năm gần đây, tình trạng rệp lan tràn ngày một tệ vì số người mới đến cư ngụ: những di dân, những sinh viên du học, đồng thời với số người nghèo gia tăng, đã là cơ hội cho loài rệp bành trướng.

Theo các giới chức chính quyền thành phố Montreal thì có khoảng 10 phần trăm những căn chúng cư trong thành phố đã thông báo là có rệp.

Tháng 9 cũng là tháng mà số lượng rệp sinh sản lan tràn, sau những ngày nóng bức của mùa hè, và được di chuyển  từ nơi này sang nơi khác từ những gia đình phải dọn nhà, những sinh viên mới đến, mướn nhà, chuẩn bị cho việc vào trường

Tin tức khác...