Một thanh niên ở Canada bị cấm qua Mỹ 5 năm, vì đã tình nguyện đi qua Mỹ làm thiện nguyện viên.

Saskatoon, Saskatchewan: Theo những tin tức đài CBC loan báo hôm thứ ba ngày 1 tháng 10, thì lại thêm một người Canadian bị cấm qua Mỹ vì những lý do rất lãng xẹt.
Anh Kyle Kuchirka, 25 tuổi, là một cư dân ở thành phố Saskatoon, tỉnh bang Saskatchewan, là một kịch sĩ, mới vừa tốt nghiệp môn kịch nghệ của trường đại học Saskatchewan, đã tình nguyện làm một thiện nguyện viên cho một lễ hội văn hóa diễn ra ở thành phố Seattle, tiểu bang Washington trong mùa hè vừa qua.
Tuy nhiên khi anh Kyle đến biên giới vào ngày 29 tháng 8 vừa qua, anh đã bị cảnh sát biên phòng Mỹ tra hỏi trong 4 tiếng đồng hồ, và sau đó đã ký vào thẻ thông hành của anh Kyle và cấm anh ta qua Mỹ trong vòng 5 năm, vì đã dự định qua Mỹ mà không có nghề nghiệp vững chắc.
Mới đây, một phụ nữ ở Canada qua Mỹ thăm người bạn trai, cũng bị cấm qua Mỹ trong 5 năm, vì người phụ nữ này làm nghề săn sóc vườn tược và chỉ làm có 6 tháng mỗi năm.
Kể từ khi tổng thống Trump lên cầm quyền, cơ quan an ninh biên phòng Mỹ đã có thêm nhiều quyền hạn trong việc trục xuất hay ngăn cấm những du khách qua Mỹ, mà họ nghĩ là những người này sẽ tìm cách ở lại Hoa Kỳ!

Tin tức khác...