Mua phải nữ trang giả trên tàu du lịch đại dương

Vancouver: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 1 tháng 10, một cặp du khách người Canadians, đi du lịch trên chuyến tàu du lịch đại dương, the Holland America’s Noordam, trên chuyến đi đến Tây tây Lan và Úc Đại Lợi, trong những tháng đầu năm nay.
Hai ông bà Doreen và Gary Schneider đã mua nhiều viên đá quý opals mầu đen mà họ tưởng là đá thật, và họ đã nghĩ là họ mua được với giá hời: họ trả 4,900 Mỹ kim để mua số đá opals mầu đen này và còn kèm thêm một giấy chứng nhận là trị giá số đá quý này là 10,900 Mỹ kim.
Cho đến khi trở lại Canada, và vào tháng 6 vừa qua, họ đã đem những viên đá opal mầu đen đến một tiệm kim hoàn nhờ thử, thì mới hay đó không phải là đá opal mầu đen, và trị giá của những viên đá này thấp hơn số tiền mà họ đã bỏ ra mua.
Hai ông bà này đã than phiền qua đài truyền hình CTV, và với sự can thiệp của đài CTV, công ty du lịch tuần dương Holland American Line đã bằng lòng hoàn lại số tiền mà hai ông bà này đã mua trong 1 tiệm bán nữ trang trên chuyến tàu du lịch đại dương.

Tin tức khác...