Dân số tỉnh bang New Brunswick gia tăng lên đến mức kỷ lục

Saint John, New Brunswick: Theo những công bố của chính quyền tỉnh bang New Brunswick phổ biến hôm thứ ba ngày 1 tháng 10, thì dân số của tỉnh bang này sau nhiều thập kỷ suy thoái, đã gia tăng trở lại trong những năm qua, nhờ vào những chính sách thâu nhận di dân và những người tỵ nạn của chính quyền liên bang.
Tính từ năm 2016 cho đến nay, có trên 15 ngàn di dân và những người tỵ nạn đã chọn tỉnh bang New Brunswick là quê hương. Dân số của tỉnh bang New Brunswick đã gia tăng trở lại sau nhiều năm bị suy thoái, vì số người trẻ bỏ quê hương đi kiếm việc ở những nơi khác, trong khi số người già ngày một ít đi.
Theo sở thống kê Canada thì trong vòng 1 năm tính đến cuối tháng 9, có 5,906 người mới đến định cư ở tỉnh bang New Brunswick.
Một số lớn những thợ chuyên môn đến từ Ukraine đã làm việc cho công ty đóng tầu Irving ở thành phố Saint John, mang theo gia đình và cũng giúp cho dân số gia tăng.
Cũng theo những thống kê thì sẽ có tổng cộng 16 ngàn người tỵ nạn Syria được chính quyền tỉnh bang New Brunswick thu nhận.

Tin tức khác...