Một thanh niên gốc Việt, chơi bóng rổ ở các sân bóng công cộng ,đã trở thành cầu thủ bóng rổ nhà nghề.

Saigon: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 4 tháng 10, thì một trong những cầu thủ nhà nghề chơi cho đội cầu Saigon Heat ở Việt Nam, đã từng tập luyện chơi bóng rỗ ở thành phố Winnipeg, tỉnh bang Manitoba.
Anh Bình Nguyễn, năm nay 21 tuổi, vừa được đội cầu Saigon Heat trong hiệp hội bóng rổ nhà nghề Việt Nam (VBA) mướn chơi cho đội này.
Đội Saigon Heat là đội đã liên tiếp đoạt chức vô địch bóng rổ Việt Nam trong hai năm qua.
Anh Bình Nguyễn di dân đến Canada cùng với gia đình khi anh ta mới có 9 tuổi và định cư ở thành phố Winnipeg, tỉnh bang Manitoba.
Tạ thành phố Winnipeg, có những chương trình thể thao miễn phí dành cho những thanh thiếu niên nam nữ mà bố mẹ của các em không có khả năng đài thọ cho con chơi, với mục đích ngăn ngừa những người trẻ này không đi vào những con đường “xì ke ma túy”.
Một trong những chương trình thể thao dành cho những trẻ em nghèo là chương trình có tên là SWISH ( Summer Weekend Inner city Supervised Hoops) của trường đại học Manitoba.
Trong chương trình thể thao SWISH, trường đại học Manitoba cử các huấn luyện viên ra trông coi sân bóng rổ trong khu đại học Bannatyne trong những ngày cuối tuần, và tất cả những thiếu niên đều có quyền đến tham dự.
Anh Bình Nguyễn đã tham dự chương trìnhg tập luyện bóng rổ miễn phí này trong 5 mùa hè, bắt đầu từ khi anh mới 15 tuổi.
Tháng 9 năm nay 2021, anh Bình Nguyễn đã chơi cho đội cầu Saigon Heat năm thứ nhì ở vai trò một hậu vệ.
Theo lời anh Bình Nguyễn thì anh thành công trong vai trò cầu thủ nhà nghề cũng nhờ vào chương trình dành cho trẻ em nghèo của trường đại học Manitoba.
Theo anh Bình thì những huấn luyện viên mà trường đại học Manitoba gửi ra giám sát các sân bóng rổ trong mùa hè là những cầu thủ của đội bóng rổ trường đại học này, mà nhiều cầu thủ sau đó đã chơi cho các đội bóng rổ nhà nghề trên thế giới.
Anh Bình Nguyễn tốt nghiệp trường cao đẳng Daniel McIntyre và đã chơi 2 năm với đội bóng rổ Blazers của trường đại học Mennonite trước khi được nhận và về Việt Nam chơi cho đội Saigon Heat.

Tin tức khác...