Thành Long: “Bây giờ Hollywood tìm đến tôi”

Trở lại Hollywood sau 7 năm gián đoạn, Thành Long thẳng thắn nói: “Trước đây do tôi muốn đến Hollywood, sau đó tôi cảm thấy chán nản và rút lui. Còn bây giờ là Hollywood tìm đến tôi, có kịch bản hay tôi mới đóng”.

Mới đây, trong buổi ra mắt phim “The Foreigner” diễn ra tại Bắc Kinh, Thành Long đã giới thiệu về vai diễn của mình trong phim: “Nhân vật của tôi là Hoa kiều, chủ nhà hàng sinh sống trong khu phố Chinatown ở Anh. Trong một vụ khủng bố do bọn tội phạm gây ra, khiến ông đã mất đi đứa con gái, vì muốn truy tìm chân tướng, ông đã bước vào con đường trả thù…”.

Khi được hỏi, nguyên nhân nào khiến anh chọn phim này để trở lại Hollywood, Thành Long trả lời: “Thật ra, những năm qua có rất nhiều đạo diễn Hollywood tìm đến tôi, nhưng tôi không muốn tiếp tục đóng dạng vai cao thủ đến từ Trung Quốc hoặc cảnh sát siêu đẳng đến từ Hong Kong, cái tôi cần không phải là lặp lại bản thân, mà là vượt qua chính mình. Có thể nói, “The Foreigner” là kiểu phim tôi chưa từng tiếp xúc, vai diễn tôi chưa từng đóng, vì thế tôi quyết định nhận đóng phim này”.

Ngoài ra, trong thời gian đóng phim “The Foreigner” ở Anh quốc, Thành Long đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ do cơ bắp bị tổn thương nghiêm trọng.

Thành Long cho biết: “Tôi đã băng rất nhiều băng vải trên người khi đến phim trường, cuối cùng bị đạo diễn Martin Campbell phát giác, ông ra lệnh cho tôi phải đến bệnh viện ngay, kết quả là tôi bị đưa vào phòng giải phẫu; bác sĩ đã mở 3 cái lỗ trên người tôi. Sau 2 ngày giải phẫu tôi đã quay lại phim trường. Bác sĩ nói trong thời gian ngắn không được đóng cảnh hành động, nhưng một tuần sau đó tôi đã quên mất lời dặn của bác sĩ và tiếp tục đóng”.

Lần đầu tiên hợp tác với đạo diễn Martin Campbell, Thành Long nhận xét: “Martin Campbell là đạo diễn nghiêm túc, yêu nghề nhất mà tôi từng gặp, ông vào đến phim trường là bắt tay làm việc liên tục 10 mấy tiếng đồng hồ không nghỉ ngơi”.

Phim “The Foreigner” sẽ chiếu tại Bắc Mỹ từ ngày 13/10.

Tin tức khác...