Một phụ nữ Canada gốc Việt làm trong hãng chế biến thịt, chết vì COVID-19

Calgary, Alberta: Tại thành phố Calgary và trong hôm thứ hai ngày 4 tháng 5, ông Nga Nguyễn đã nói với các phóng viên báo chí, qua trung gian của một người thông dịch viên, là ông rất đau buồn khi mất đi người bạn đời 27 năm.
Ông Nga Nguyễn nói là ông rất buồn và không nói lên lời khi biết rằng ông sẽ không bao giờ gặp lại người vợ thân yêu của ông.
Ông Nguyễn cũng nói là bà vợ ông luôn luôn nuông chiều ông, và ông muốn mua gì là bà vợ mua ngay cho ông, không kể đến tốn kém.
Bà vợ của ông Nga Nguyễn là bà Bùi Thị Hiệp năm nay 67 tuổi. Bà Hiệp đã làm ca cuối cùng tại xưởng chế biến thịt Cargill trong vùng High River của tỉnh bang Alberta vào ngày 16 tháng 4. Ba ngày sau bà lên cơn sốt và chết vì nhiễm COVID-19 vào ngày 19 tháng 4.
Hai ông bà Nga Nguyễn và Bùi Thị Hiệp đã làm tại xưởng chế biến thịt Cargill từ hàng chục năm qua.
Hãng chế biến thịt Cargill ở High River có 2 ngàn nhân viên làm việc và một ngày xưởng này giết 4,500 con bò.
Theo ông Nga Nguyễn thì hai ông bà cùng làm trong xưởng chế biến thịt 23 năm qua và bà này làm việc 1 ngày 18 tiếng, rất ít khi nghỉ vì bệnh, cho đến những ngày cuối trước khi bà qua đời.
Hai ông bà Nguyễn và Bùi gặp nhau lần đầu trên chuyến tàu vượt biển tìm tự do, và cùng ở trong một trại tỵ nạn và không rời nhau kể từ ngày đó, nhưng hai ông bà này không có con cái.
Hàng loạt những vụ lây nhiễm COVID-19 diễn ra ở các cơ xưởng chế biến thịt ở Canada và Bắc Mỹ trong những ngày qua, khiến nhiều cơ xưởng phải tạm đóng cửa và người ta lo ngại là số thịt cung cấp cho thị trường trong những ngày sắp tới, sẽ sút giảm?

Tin tức khác...