Một ổ dịch COVID-19 khác được xác định tại lò thịt gà

Các giới chức y tế đang nỗ lực ngăn chặn một đợt bùng phát COVID-19 khác tại một nhà máy chế biến gia cầm thứ hai ở Metro Vancouver.

Cán bộ y tế tỉnh, bác sĩ Bonnie Henry cho biết vụ dịch mới nhất được phát hiện tại lò thịt gà Superior Poultry ở Coquitolam, nơi hai trường hợp nhiễm siêu vi corona mới được xác nhận cho đến nay.

Trong cuộc họp báo về virus hàng ngày của bà vào Thứ Năm 23/4, bác sĩ Henry nói “Có một cuộc điều tra đang diễn ra vào ngày hôm qua, khi vụ án đầu tiên được xác định.”

Các viên chức chính phủ mô tả cơ sở này là một hãng thịt có liên hệ với hãng làm gà United Poultry ở East Vancouver, nơi hàng chục công nhân đã thử nghiệm dương tính COVID-19 trong tuần này.

Henry cho biết hai nhà máy thuộc quyền quản lý khác nhau, nhưng các viên chức đã xác định có “một số người làm việc ở cả hai nơi, hoặc ít ra cũng có một số người di chuyển qua lại giữa hai nơi.”

Các viên chức cũng thông báo bên hãng United Poultry đã có thêm một trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận, đưa số ca mắc bệnh lên 29 người. 28 người đầu tiên đều là nhân viên của nhà máy, nhưng các viên chức không cho biết trường hợp mới nhất là công nhân hay người nào tiếp xúc với công nhân.

Bác sĩ Henry nói bà nghĩ hãng Superior Poultry sẽ còn xảy ra nhiều trường hợp nhiễm bệnh nữa; nhiều nhân viên tuy cảm thấy không khỏe nhưng họ vẫn đi làm vì họ sợ mất thu nhập. Bà nhấn mạnh rằng những người nào có triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm thì không nên đi làm hoặc rời khỏi nhà.

Theo Hiệp hội Chế biến Gia cầm Chính (Primary Poultry Processors Association) của tỉnh bang, một số biện pháp phòng ngừa đã được đưa ra để ngăn chặn sự bùng phát hơn nữa trong ngành, gồm kiểm tra nhiệt độ hàng ngày, cấm đưa khách thăm viếng nhà máy, và tăng cường thực hành vệ sinh.

Đầu tuần này, giới chức trách cho biết sự bùng phát dịch bệnh tại United Poultry sẽ không ảnh hưởng đến việc cung cấp thịt gà trên thị trường. Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada cũng cho biết không có bằng chứng nào cho thấy thực phẩm chế biến tại United Poultry có thể gây nhiễm trùng thêm.

 

Tin tức khác...