Em bé sơ sinh được tìm thấy đã chết trong nhà vệ sinh di động ở Downtown Eastside Vancouver

Sở Cảnh sát Vancouver xác nhận một em bé sơ sinh được phát giác đã chết bên trong một nhà vệ sinh di động bên ngoài Trung tâm Carnegie trên phố Hastings gần Phố chính vào tối Thứ Tư 22/4.

Cảnh sát đã được gọi đến khu vực ngay trước 6 giờ chiều qua báo cáo là có một trẻ sơ sinh trong một nhà vệ sinh di động. Khi cảnh sát đến nơi thì thấy đứa bé đã chết.

Một nhân chứng nói với Global News là có một người phụ nữ bước vào phòng vệ sinh di động đó vào buổi sáng và dành cả ngày ở bên trong.

Những người qua đường lúc đó thấy vậy mới hỏi rằng cô ấy có cần giúp đỡ gì không, nhưng người phụ nữ đó không muốn ai giúp đỡ.

Trong một tuyên bố, phát ngôn nhân Tania Visintin của Sở Cảnh sát Vancouver nói “Không nghi ngờ gì nữa, đây là một sự cố cực kỳ bi thảm. Chúng tôi cần nói chuyện với bất kỳ nhân chứng nào và mẹ của đứa bé này vì chúng tôi rất quan tâm đến sức khỏe tinh thần và thể chất của cô ấy. Đó thật quả là một buổi tối khó khăn cho cộng đồng và Sở Cảnh sát.”

Thành phố Vancouver gần đây đã lắp đặt 32 nhà vệ sinh di động trên khắp Downtown Eastside để đáp ứng theo hướng dẫn sức khỏe thời đại dịch COVID-19, cung cấp thêm nhà vệ sinh trong khu phố. Thành phố cho biết các nhà vệ sinh được kiểm tra và làm sạch hai lần một ngày.

Sở Dịch vụ Khám nghiệm tử thi cũng đang điều tra để xác định cái chết của em bé và trường hợp xảy ra.

Cảnh sát nói rằng cuộc điều tra đang diễn ra, và yêu cầu bất cứ ai có thông tin nào về sự việc này thì hãy liên lạc với Ban Tội phạm Gia trọng (Major Crime Section) theo số 604-717-2500, hoặc cũng có thể liên lạc nặc danh qua Crime Stoppers bằng điện thoại ở số 1-800-222-8477 hoặc báo cáo trực tuyến ở www.solvecrime.ca.

Tin tức khác...