18 tuyến xe buýt TransLink ngưng hoạt động vì vắng hành khách

TransLink đã đình chỉ 18 tuyến xe buýt vào Thứ Sáu, một phần của một loạt các cắt giảm để giúp cơ quan vận chuyển tiết kiệm tiền trong đại dịch COVID-19, đã làm giảm số lượng hành khách và gây thiệt hại hàng chục triệu đô la mỗi tháng. TransLink cho biết họ ưu tiên duy trì các tuyến phục vụ bệnh viện và các cơ sở y tế khác trong khi cắt các tuyến có dịch vụ trùng lặp hoặc có lượng hành khách thấp.

Việc ngưng các tuyến đường xe buýt này ảnh hưởng đến khoảng 3.500 người đi xe mỗi ngày vào các ngày trong tuần và khoảng 2.300 vào cuối tuần. Hơn 75% có các tuyến đường thay thế trong cùng một hành lang, nhưng năm tuyến đường, bốn trong số đó là xe buýt đêm, không có giải pháp thay thế quá cảnh. Mười hai trong số các tuyến bị đình chỉ có 50 hoặc ít hơn hành khách mỗi ngày trong tuần. Mười một trong số 18 tuyến bị đình chỉ bắt đầu, kết thúc hoặc hoạt động hoàn toàn trong Vancouver, trong khi 10 tuyến hoạt động hoặc dừng tại Burnaby, Richmond, North Vancouver, New Westminster, Maple Ridge, Pitt Meadows, Port Coquitolam và Coquitlam.

Việc cắt giảm dịch vụ cũng đã được thực hiện cho SkyTrain, SeaBus và West Coast Express trong tuần này, giảm tần suất, giờ hoạt động và quy mô xe tàu lớn nhỏ. TransLink dự kiến ​​sẽ đình chỉ 47 tuyến khác vào đầu tháng tới và giảm tần suất trên các tuyến còn lại.

Tin tức khác...