Chủ một xe bán thức ăn lưu động là người Việt , bị kỳ thị

Ottawa: Nói chuyện với phóng viên báo Ottawa Citizen hôm thứ tư ngày 24 tháng 6, ông Jack Nguyễn chủ nhân của một chiếc xe bán khoai tây chiên lưu động trong thành phố Ottawa đã không biết là có những liên quan gì giữa một người đã la to những câu chửi bới ông trên đường Rideau vài tuần trước, và việc chiếc xe bán khoai tây của ông vừa bị kẻ gian bôi sơn lên.
Hai tuần trước khi ông Jack Nguyễn đậu chiếc xe bán khoai tây trên lề đường Rideau thì có kẻ đã chỉ mặt ông và chửi ” Đ. thằng lùn Á Châu “( f..ing little Asian)
Và vài ngày qua chiếc xe của ông đậu qua đêm đã bị kẻ gian bôi sơn với những dòng chữ kỳ thị.
Ông Jack Nguyễn nói với các phóng viên là ông đến định cư ở Canada hơn 30 năm qua, và làm chủ chiếc xe bán chip 14 năm qua, đã không thấy những kỳ thị trong cộng đồng ở thủ đô Ottawa cho đến những tháng gần đây, khi đại dịch COVID-19 đã làm cho hàng trăm ngàn người chết trên toàn thế giới.
Người ta tức giận vì những trận dịch chết người trên thế giới như SARS, COVID-19 ..đều bắt nguồn từ Trung quốc.
Trận Đại Dịch COVID-19 còn làm cho hàng triệu người mất việc, nhiều hàng quán, cửa tiệm thương mại đã phải đóng cửa luôn.
Trong khi ra ngoài đường thì nhìn những người Á Châu cũng chẳng khác gì những người Trung quốc.
Ông Jack Nguyễn nói là ông an tâm sinh sống ở Canada. 99.9 phần trăm khách hàng của ông đều là những người tốt và ông chưa bị cảnh kỳ thị công khai cho đến những tháng gần đây.
Ông Jack Nguyễn cho biết ông sẽ báo cáo với sở cảnh sát về việc kỳ thị này.

Tin tức khác...