Một nữ luật sư Việt, tố cáo bị một thám tử cảnh sát Úc hiếp dâm!

Sydney: Theo bản tin của báo Sydney Morning Herald phổ biến hôm thứ hai ngày 23 tháng 8, thì một nữ luật sư gốc Việt làm việc cho sở cảnh sát NSW, đã tố cáo là bà bị một thám tử cảnh sát hiếp dâm, nhưng sở cảnh sát NSW đã không bắt giam nghi can mà trái lại bà luật sư này đã phải bỏ việc.
Theo lời tố cáo thì vào cuối năm 2019, có một buổi tiệc tiễn chân một nhân viên cảnh sát cao cấp của sở cảnh sát NSW về hưu, bà luật sư Lina Nguyễn, một nhân viên dân chính làm việc cho sở cảnh sát này cũng tham dự.
Trong buổi tiệc này bà luật sư Nguyễn ngồi cạnh 1 thám tử cảnh sát.
Sau bữa tiệc, bà Lina thấy mình nằm ở ghế sau trong chiếc xe hơi của bà đậu trong bãi đậu xe và lái xe về nhà.
Ngày hôm sau khi soi trên gương trong phòng tắm bà Nguyễn thấy có cỏ dính trên tóc, và đã nhớ lại là bà đã bị người thám tử ngồi cạnh trong bữa tiệc bạo hành tình dục. Bà nhớ là bà tìm cách chống đối người thám tử này khi ông ta hiếp dâm bà trong xe hơi đậu trong bãi đậu xe.
Nhưng khi lời tố cáo được gửi đến tòa án dân sự của sở cảnh sát , the NSW Civil and Administrative Tribunal, thì không có hình phạt hay kỷ luật nào dành cho kẻ bị tố cáo hiếp dâm.
Người thám tử cảnh sát này đã nói trước tòa là đây là cuộc giao tình có sự ưng thuận của hai bên.
Hơn thế nữa người nữ luật sư này không muốn thấy mặt kẻ hiếp dâm mình hàng ngày, đã xin nghỉ bệnh và xin chuyển qua một cơ quan khác.
Nữ luật sư Mia Pantechis, đại diện cho bà Lina Nguyễn trong phiên xử nói là không những thân chủ của bà bị bạo hành, mà bà Nguyễn còn bĩ gạt sang một bên và là nạn nhân trong khi nghi can lại được luật pháp bảo vệ.
Luật sư đại diện cho bà Lina Nguyễn đã đệ đơn kháng cáo quyết định của tòa án dân sự của sở cảnh sát NSW.

Tin tức khác...