Một nữ hành khách bị kẻ gian gởi tin nhắn quấy rối bạo lực

Cảnh sát của Công quản Chuyên chở Công cộng (Transit Police) đang điều tra một vụ việc đáng lo ngại trên một chiếc xe buýt ở Surrey xảy ra vào tối Thứ Ba vừa qua. Một người phụ nữ đã “bị” kẻ lạ gửi một tin nhắn đe dọa về tình dục thông qua chức năng điện thoại thông minh.

Một phụ nữ cư dân vùng Lower Mainland cho biết cô đã được gửi một tin nhắn đe dọa dâm dục từ một người nào đó trên xe buýt thông qua chức năng điện thoại thông minh. Nạn nhân đã đăng về trải nghiệm của mình trên Facebook, nói rằng cô đã lên xe buýt tại trạm chuyển tuyến Newton Exchange lúc 11 giờ tối.

Chỉ trong vài phút vừa lên xe, cô đã nhận được lời nhắn bằng ảnh qua tính năng AirDrop của iPhone. Tính năng này cho phép bất kỳ người dùng iPhone nào cũng có thể gửi tài liệu cho bất kỳ người dùng iPhone nào khác đang có mặt trong vùng lân cận nếu iPhone của người nhận đang mở “on”.

Tin nhắn ngắn vỏn vẹn chỉ có câu “I’am going to rape you”, tôi sẽ cưỡng hiếp bạn.

Người phụ nữ nói rằng cô đã không trả lời tin nhắn đó; cô chụp ảnh màn hình và liên lạc với cả bạn bè và Cảnh sát Transit. Kẻ lạ gửi tin nhắn đó thêm hai lần nữa cho cô trước khi cô xuống xe.

Cảnh sát Transit cho biết họ đã có thể nhận được một số cảnh quay từ xe buýt và cuộc điều tra đang diễn ra. Cảnh sát Transit Mike Yake nói “Đây là điều rất bất thường, nhưng các điều tra viên của chúng tôi có những phương cách nhất định mà họ có thể sử dụng để điều tra các tình huống như thế này.”

Người phụ nữ nói rằng cô đã rất băn khoăn trước vụ việc và muốn cảnh báo người khác rằng điều này có thể rất có hại, đáng sợ, và không phải là một trò đùa tinh nghịch.

Ai có thông tin về vụ này vui lòng liên lạc với Metro Vancouver Transit Police bằng tin nhắn (text message) tại 877-777 bất cứ lúc nào,  24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần.

Tin tức khác...