RCMP nghi ngờ có kẻ phóng hỏa 15 vụ cháy ở Richmond

Sau hơn một chục đám cháy nhỏ đã xảy ra ở Richmond, đồn cảnh sát RCMP địa phương nói rằng họ đang tìm kiếm có thể là một “kẻ lén đốt hàng loạt”. Cảnh sát nói rằng họ đã được gọi đến một đám cháy rừng tại Công viên khu phố Blundell vào khoảng 4:30 sáng 10/7.

Một người nào đó đi bộ trong khu vực gần một trường tiểu học đã chú ý đến đám cháy và dập tắt nó trước khi các đội cấp cứu đến hiện trường. Cảnh sát nói rằng bằng chứng thu thập được từ vụ cháy chứng tỏ cho thấy kẻ nào đó đã cố ý châm lửa đốt, có vẻ giống với 15 vụ cháy khác đã xảy ra trong thành phố kể từ đầu năm.

Theo cảnh sát, kẻ gian đó lựa chọn các địa điểm như bụi cây, thùng rác, hay nhà thùng vệ sinh di động thường được đặt tại các công trường xây dựng cho thợ thuyền dùng. Thông thường các vụ đốt này xảy ra trong khoản thời giang giữa 11 giờ đêm và 6 giờ sáng.

Trong một bản tin mới, ông thanh tra cảnh sát Michael Cohee nói “Tại thời điểm này, các đám cháy đó chỉ gây thiệt hại nhỏ về tài sản và không làm ai bị thương. Nhưng đồn cảnh sát RCMP Richmond yêu cầu bất kỳ ai có thông tin gì có thể hỗ trợ xác định kẻ gian hoặc người nào chịu trách nhiệm gây ra những vụ đốt phá này. Một khi chúng tôi biết được nghi phạm, chúng tôi có thể thực hiện các biện pháp để ngăn chặn bất kỳ vụ án nào khác như thế này xảy ra.”

Ông thanh tra nói cảnh sát đã tăng cường tuần tra và tạo ra một đội đặc nhiệm vào tháng Tư để tìm ra kẻ gian, nhưng cho đến nay các nỗ lực của cảnh sát chưa thành công. Tất cả các vụ hỏa hoạn đã xảy ra trong một khu vực cụ thể ở Richmond, và bất kỳ ai sống ở phía nam Đại lộ Granville và phía bắc Đường Williams nên cảnh giác cao độ.

Thông cáo báo chí của đồn cảnh sát RCMP Richmond viết “Mọi người được khuyến khích kiểm tra giám sát video camera tại nhà thường xuyên để đảm bảo camera hoạt động tốt, và nên báo cáo bất kỳ hoạt động đáng nghi ngờ nào mà camera ghi lại được trong đêm.”

 

Tin tức khác...