Một nữ chúa băng đảng gốc Việt được tòa phúc thẩm Úc Đại Lợi tha bổng

Ngô Thị Ngọc Dung

Sydney, Úc Đại Lợi: Trong phiên tòa diễn ra ở tòa án thành phố Sydney, Úc Đại Lợi, thẩm phán tòa phúc thẩm đã tha bổng hai bị cáo tên là Ngô Thị Ngọc Dung và Kevin Lý.
Hai bị cáo này theo bản cáo trạng đã được tôn là “nữ hoàng ma túy” và người phụ tá, đã bị tòa sơ thẩm xác nhận tội trạng giết một kẻ chuyên môn “nấu” thuốc lắc và người bạn gái của người “đầu bếp” này.
Trong phiên tòa xử vào năm 2019, tòa sơ thẩm tại thành phố Sydney đã tuyên án 30 năm tù cho các bị cáo Ngô Thị Ngọc Dung và Kevin Ký về tội giết ông Nguyễn Thanh Sơn và người bạn gái của ông này là Đỗ Thị Kim Liên và vụ giết người đã diễn ra ở Sydney vào năm 2013.
Người ta tìm thấy xác của hai nạn nhân vứt ở bên những con đường lộ ,ở hai nơi khác biệt tại Bankstown và West Hoxton.
Hai bị cáo đã kháng án và trong phiên xử diễn ra vào ngày thứ sáu 19 tháng 11 năm nay 2021, tòa phúc thẩm ở thành phố Sydney đã hủy án tù mà tòa sơ thẩm đã công bố.
Hai bị cáo Ngô Thị Ngọc Dung và Kevin Lý đã được trả tự do.
Trong bản kháng cáo, luật sư của hai bị cáo đã nêu ra những sai lầm trong lời tố cáo của những nhân chứng và tòa phúc thẩm đã đồng ý với những lời biện hộ này.
Theo bản cáo trạng thì ông Nguyễn Thanh Sơn là “đầu bếp” chuyên lo việc chế tạo thuốc lắc meth cho băng đảng cầm đầu bởi bà Dung.
Và có những mất mát trong số thuốc lắc sản xuất và bà Dung và những kẻ cầm đầu băng đảng đã nghi là ông Sơn tẩu tán.
Theo bản cáo trạng thì ông Kevin Lý hợp với một số tay chân đã bắt cóc ông Sơn và người bạn gái đem đi giết vào tháng 4 năm 2013.
Người ta chưa biết là công tố viện có kháng cáo bản phán quyết này của tòa phúc thẩm, khi có những sai lầm trong lời khai của hai nhân chứng?

ĐỖ THỊ KIM LIÊN

NGUYỄN THANH SƠN
Tin tức khác...