Một người Việt là một trong những nạn nhân có nhà bị lụt ở tiểu bang Washington

Everson, Washington: Như những tin tức loan báo trong hôm thứ tư ngày 17 tháng 11 thì một trận lụt dữ dội đã tàn phá tỉnh bang British Columbia, Canada nhưng cũng đồng thời cũng gây những hậu quả cho cư dân Mỹ cư ngụ ngay biên giới Canada, và ở trong thị trấn Everson của tiểu bang Washington.
Trong số những chủ nhà bị nước lụt vào nhà là bà Suzy Nguyễn ở thị trấn Everson này.
Trận lụt đã đến thị trấn Everson vào ngày 15 tháng 11, sau khi có những trận mưa dai dẳng kéo dài trên 1 ngày.
Bà Suzy Nguyễn di dân từ tiểu bang California đến tiểu bang Washington từ tháng 9 năm nay, nhưng bà phải ở tạm trong nhà người anh em trai, trong khi chờ xây cất căn nhà của bà.
Sáng sớm hôm thứ hai 15 tháng 11, nước bắt đầu tràn vào nhà của người anh em trai và bà Nguyễn đã phải di tản cùng con mèo của bà.
Gia đình của người anh em trai và bà Suzy cũng như ba con mèo và một con chó đã phải chờ 5 tiếng đồng hồ trên lầu hai của căn nhà, trước khi có người đến cứu.
Người đến cứu là người lái một chiếc xe xúc đất ( excavator) và những người di tản phải chồng chất nhau trên chiếc xô ( bucket) của chiếc xe xúc đất này.
Bà Suzy Nguyễn đã nói với phóng viên báo the Bellingham là bà ta không ngờ mực nước lụt cao đến như thế.
Bà Suzy Nguyễn hy vọng sẽ được quay trở lại nhà sau khi mực nước rút xuống, trong những ngày sắp tới.
Bà Nguyễn cũng cho biết là khi còn ở tiểu bang California thì bà cũng đã nhiều lần di tản vì nạn cháy rừng, nhưng rất may là căn nhà của bà không bị cháy trong những lần di tản đó.
Nạn cháy rừng, lụt lội, cuồng phong, bão tố, sóg nóng.. là hậu quả của sự thoái hóa môi trường đang diễn ra trên trái đất.

Tin tức khác...