Một nhà hàng ở Vancouver bị trộm 1.200 đô la thịt

“The Pawn Shop”, một nhà hàng chuyên bán món “taco” trên đường Granville ở Vancouver dự định sẽ cung cấp một bữa ăn cho các y tá tại Bệnh viện St. Paul để cảm ơn họ đã chịu đựng gánh nặng nguy hiểm của cuộc khủng hoảng COVID-19.
Dự tính ý nghĩa đó suýt bị phá hỏng khi hơn 50 kg thịt gà và thịt lợn của nhà hàng này bị trộm lén cạy cửa khuân đi.
Nhà hàng bị đóng cửa trong nhiều tuần qua và nhân viên phải bị cho nghỉ việc, hai chủ nhân của “The Pawn Shop” quyết định sẽ làm một cử chỉ đẹp là thực hiện những phần thức ăn hộp để tặng cho nhân viên y tế và nhân viên của nhà hàngbị cho nghỉ việc.
Peter Raptis, một trong hai người chủ, nói “Kế hoạch của chúng tôi là giao một trăm hộp phần ăn ‘burritos’ cho toàn bộ phòng điều dưỡng ở bệnh viện. Hơn nữa, tất cả các nhân viên của chúng tôi đã phải nghỉ việc, chúng tôi muốn làm các hộp phần ăn để mang đến cho họ và gia đình họ cũng như một số người khác đã bị mất việc.”
Raptis cho biết hôm Thứ Sáu 10-4, người bạn cùng làm chủ nhà hàng “The Pawn Shop” đậu xe sau nhà hàng rồi đi vòng ra phía trước để mở cửa đi vào bên trong. Anh ấy ở trong nhà hàng khoảng 15 phút trước khi quay trở lại xe. Anh phát giác có ai đó đã đập vỡ cửa sổ phía sau và đánh cắp tất cả số thịt trị giá khoảng 1200 đô la.
Raptis nói “Tôi không biết những gì đã xảy ra với kẻ ăn cắp số thịt đó. Tôi chỉ nghĩ chắc người đó cũng rơi vào hoàn cảnh rất tuyệt vọng. Trong lúc khó khăn này, khi chúng ta ai cũng tranh đấu để sống còn và đang cố gắng hết sức để chăm sóc càng nhiều người càng tốt, điều xảy ra này thật đau lòng.”
Raptis nói rằng hành động của những tên trộm sẽ không ngăn nhà hàng tiến hành kế hoạch phục vụ bữa ăn cho nhân viên y tế và khách sạn. Kể từ khi vụ trộm được đăng lên mạng, một số nhà cung cấp thịt và những người khác trong ngành thực phẩm đã đẩy mạnh sự giúp đỡ để kế hoạch được thực hiện. Các hộp phần ăn xong vào Thứ Ba tuần tới 14-2.
Raptis cho biết nhà hàng “The Pawn Shop” sẽ mở cửa lại ngày hôm đó và chỉ bán thức ăn cho khách hàng mang đi (take-out) thôi chứ không đón khách vào ăn tại chỗ.

Tin tức khác...