Một mùa hè rực rỡ: tỉnh bang Ontario cho mở cửa giai đoạn 3

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 9 tháng 7, chính quyền tỉnh bang Ontario cho mở cửa giai đoạn 3, giai đoạn cuối cùng vào ngày thứ sáu 16 tháng 7, thay vì vào ngày 21 tháng 7 như dự tính.
Thủ hiến Doug Ford đã lên tiếng ca ngợi những tân tâm của những viên chức y tế cũng như những quyết tâm của cư dân trong tỉnh bang xếp hàng đi chủng ngừa và nhờ thế chính quyền tỉnh bang đã đạt được những chỉ tiêu đã đề ra để cho mở cửa lại nền kinh tế.
Tính đến ngày 8 tháng 7, có 77 phần trăm cư dân ở tỉnh bang Ontario trên 12 tuổi được chủng ngừa một mũi thuốc và trên 50 phần trăm được chủng ngừa hoàn toàn.
Trong giai đoạn 3, giai đoạn cuối của thời kỳ mở cửa, cư dân và các cơ sở thương mại có quyền:
-Những cuộc họp mặt ngoài trời có thể lên đến 100 người.
-Những cuộc họp bạn trong nhà có thể lên đến 25 người.
-Các nhà hàng được mở cửa tiếp khách bên trong tiệm, không có giới hạn số người, nhưng phải tuân theo giới hạn khoảng cách xã hội và những giới hạn khác như phải đeo khẩu trang ngoại trừ khi ăn uống.
-Các nhà hàng kiêm vũ trường có quyền mở cửa, với giới hạn là 25 phần trăm sức chứa của các nhà hàng này, lên đến mức tối đa là 250 người.
-Các nhà thờ, đền chùa được mở cửa nhưng bổn đạo phải giữ khoảng cách xã hội, cách nhau 2 mét.
-Các phòng tập thể dục được mở cửa lại với số người tham dự là 50 phần trăm sức chứa lên đến mức tối đa 1 ngàn người. Các cuộc tranh tài thể thao ngoài trời được cho khán giả vào với 75 phần trăm sức chứa và đến mức tối đa là 15 ngàn người.
-Các cuộc hội thảo trong nhà được mở cửa với 50 phần trăm sức chứa và lên đến mức tối đa là 1 ngàn người.
-Các cửa tiệm được mở cửa lại và khách hàng sẽ phải giữ khoảng cách xã hội, cách nhau 2 mét.
-Các tiệm chăm sóc sức khỏe cá nhân kể cả những dịch vụ không được đeo khẩu trang cũng được mở cửa trở lại và khách hàng phải giữ khoảng cách xã hội.
-Các bảo tàng viện, các sở thú, các vườn thảo mộc, các trung tâm khoa học, các sòng bài, các công viên giải trí, aquariums, các lễ hội văn hóa, các hội chợ sẽ được mở cửa với số khách được tham dự là 50 phần trăm sức chứa cho các cuộc tham dự trong nhà và 75 phần trăm sức chứa cho các cuộc hội họp ngoài trời.
-Các rạp xi nê, kịch nghệ, các cuộc trình diễn văn nghệ được mở cửa với tối đa 1 ngàn người trong nhà (50 phần trăm sức chứa ) hay 5 ngàn người ở ngoài trời ( 75 phần trăm sức chứa và không có xếp chỗ) và nếu có xếp chỗ thì tối đa là 15 ngàn người
-Các cuộc mở cửa cho coi nhà bán ( open houses) được mở cửa và người tham dự phải giữ khoảng cách xã hội.
-Các tiệm vũ khỏa thân, nhà tắm chung ( bathhouses) và các câu lạc bộ tình dục (sex clubs) cũng được mở cửa lại, mà khách tham dự phải giữ khoảng cách xã hội cách nhau 2 mét.

Tin tức khác...