Một mùa đông dài nhất trong đời

Edmonton: Bây giờ đã là giữa tháng 4, mùa xuân lẽ ra đã phải đến vùng Bắc Mỹ từ lâu, nhưng các trận bão tố, những trận bão tuyết vẫn hoành hoành từ những tiểu bang miền trung tây Hoa Kỳ, qua miền đông bắc Mỹ và Canada.
Một trận bão băng và mưa lớn đã bao phủ vùng nam của tỉnh bang Ontario trong ba ngày từ ngày thứ bảy 14 tháng 4 cho đến ngày thứ hai.
Số lượng nước mưa và mưa băng rơi xuống vùng thủ phủ Toronto trong ba ngày lên đến 71 mm, bằng số lượng nước mưa rơi xuống vùng này trong 1 tháng, trong những ngày mùa xuân.
Thời tiết ở thành phố Edmonton trong những ngày cuối tuần qua cũng lạnh lẽo như những ngày mùa đông.
Nhiệt độ cộng thêm cái lạnh của gió trong ngày thứ sáu 13 tháng 4 ở thành phố Edmonton đã xuống đến trừ 6 độ C, và như thế nhiệt độ ở thành phố Edmonton đã xuống đến mức dưới zero độ C trong vòng 167 ngày liên tiếp, tính đến ngày thứ sáu và đây là một kỷ lục mới về cái lạnh triền miên ở thành phố này.
Ông Adam Morris, một cư dân ở thành phố Edmonton đã nói với phóng viên của đài CTV là mùa đông năm nay là mùa đông dài nhất, cho đến nay vẫn chưa chấm dứt, trong đời ông.
Theo những tiên đoán của sở khí tượng Canada thì cái lạnh của mùa đông ở thành phố Edmonton sẽ còn kéo dài thêm, ít nhất cho đến những ngày cuối tuần.

Tin tức khác...