Một khu thương xá ở thành phố Edmonton, trở thành chỗ tập Thái cực quyền cho những người lớn tuổi.

Edmonton: Nhiều khách hàng của khu thương xá Southgate trong thành phố Edmonton, đã không biết đến một bí mật của khu thương xá này, là hàng ngày từ lúc 8.30 sáng cho đến 10 giờ sáng, trước giờ mở cửa của khu thương xá, có đến 100 người đã đến khu thương xá, được chủ nhân khu thương xá cho vào, và họ dùng khu hành lang ở giữa các cửa tiệm để tập thái cực quyền.
Có đến 5 lớp tập thái cực quyền của nhiều môn phái khác nhau, một lớp học nhảy đầm và một nhóm người tụ hợp để cùng đi bộ tập thể dục mỗi sáng.
Phần lớn những người tham dự là những người lớn tuổi, và họ đã nói là nhờ vào những lớp thể dục này giúp họ khỏe mạnh, yêu đời hơn.
Một trong những người tham dự lớp tai chi la cụ Winnifred MacLeod năm nay 91 tuổi. Cụ cho biết là cụ theo học lớp tai chi 6 năm qua ở trong khu thương xá này.
Cụ MacLeod nói là tập taichi đã giúp cụ vận động mọi bắp thịt cơ thể và giúp cụ khỏe mạnh.
Nhiều học viên của những lớp tai chi đã tham dự các lớp tập đều đặn trong 10 năm qua.
Theo bà Yuen Lam, một người dạy tai chi thiện nguyện trong khu thương xá, thì lớp tai chi đầu tiên diễn ra vào năm 2003, khi chủ nhân của một tiệm bán bánh trong khu thương xá, cũng là một võ sư tai chi , qua sự đồng ý của chủ nhân khu thương xá, mở lớp dạy tai chi đầu tiên cho đến khi ông ta về hưu, đóng cửa tiệm, thì một võ sư tai chi khác là ông Ken Chui thay mặt tiếp tục dạy.
Sau ông Chui thì còn thêm nhiều người khác cũng đứng ra dạy những lớp tập tai chi trong khu thương xá: những lớp dạy tai chi dùng ba ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông.

Tin tức khác...