Cảnh sát Hoàng Gia phá vỡ một tổ chức “giặt giũ tiền”

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 12 tháng 2, thì lực lượng cảnh sát Hoàng Gia Canada đã phá vỡ một tổ chức chuyển tiền bất hợp pháp ở hai thành phố Montreal và Toronto và số tiền chuyển bất hợp pháp lên đến hàng trăm triệu dollars.
Theo phát ngôn viên của sở cảnh sát RCMP thì tổ chức chuyển tiền này có những hoạt động tinh vi quốc tế, với những tổ hoạt động ở hai thành phố Montreal và Toronto, chuyên việc chuyển tiền lậu cho các băng đảng tội ác.
Tổ chức chuyển tiền lậu này có những đường dây chuyển tiền qua các quốc gia Lebanon, the United Arab Emirates, Ba Tư, Hoa Kỳ và Trung quốc.
Những số tiền chuyển lậu qua các quốc gia vừa kể,sau đó sẽ được chuyển lại cho các tổ chức băng đảng tội ác ở Colombia và Mễ Tây Cơ.
17 nghi can đã bị bắt giữ và trong số này có hai tên đầu đảng là Nader Gramian Nik, 56 tuổi ở thành phố Vaughan, tỉnh bang Ontario và Mohamad Jaber, 51 tuổi ở thành phố Laval, Quebec.
Trên 300 cảnh sát của nhiều cơ quan đã tham dự cuộc lục soát. Cảnh sát còn tịch thu trên 1 triệu dollars tiền mặt và nhiều loại ma túy.

Cảnh sát còn truy tầm thêm nhiều tay băng đảng đang sống ở nước ngoài.

Tin tức khác...