Một công ty công nghệ sinh học Canada chế tạo thuốc phòng ngừa COVID-19

Theo những tin tức loan báo hôm thứ Hai ngày 4 tháng 5, chính quyền liên bang Canada đã bỏ ra 175 triệu dollars tài trợ cho công ty công nghệ sinh học AbCellera Biologics ở thành phố Vancouver, để công ty này phát minh và chế tạo một loại thuốc phòng ngừa COVID-19, để chờ thế giới sản xuất ra những loại thuốc chủng ngừa COVID-19 hiệu quả.

Theo những ước lượng thì thời gian cần để thử nghiệm và cho ra đời một loại thuốc thử chủng ngừa COVID-19 một cách hiệu quả cũng cần ít nhất 1 năm.

Thuốc phòng ngừa của công ty AbCellera Biologics là một loại thuốc giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm của cơ thể, giúp người ta ngăn cản được những cuộc tấn công của coronavirus.

Theo ông Carl Hansen, chủ tịch điều hành của công ty AbCellera Biologics thì loại thuốc của công ty này vừa phát minh giúp gia tăng hệ thống phòng thủ trong cơ thể và giết vi rút mà không cần đến sự trợ lực của hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể.

Và cũng theo ông hansen thì thuốc gia tăng kháng thể này còn có hiệu quả hơn là thuốc chủng: chỉ dùng thuốc gia tăng kháng thể khi bị nhiễm COVID-19 mà người ta không cần chủng ngừa cho tất cả mọi người.

Cũng theo ông Hansen thì thuốc phòng ngừa COVD-19 của công ty ông sẽ được thử nghiệm vào mùa hè sắp đến.

Tin tức khác...