Một con cú tuyết đến bám trụ ở một tiệm McDonald?

Saint John, New Brunswick: Trong hôm thứ sáu tuần trước ngày 10 tháng 11, ông Josh Comeau ở thị trấn St George, tỉnh bang New Brunswick đã đến một tiệm McDonald ở thành phố Saint John, mua món junior chicken và đem ra ngồi ăn trong chiếc xe truck của ông.

Một con chim lông mầu trắng bất ngờ bay đến đậu ngay trên mui chiếc xe vận tải.

Ông Comeau lúc đầu nghĩ đó là con chim biển ( gull)  là loại chim thường xuyên thấy ở các thành phố miền biển: chúng  bay đến những khu cư dân tìm thức ăn, nhất là trong những ngày mùa đông.

Nhưng khi nhìn kỹ lại, thì ông Comeau mới nhận ra đó là một con cú tuyết ( snowy owl).

Đây là lần thứ nhì ông này thấy cú tuyết, mà lần thứ nhất là ông thấy tại sở thú.

Con chim cú đậu chỉ cách ông này chừng 2 mét rưỡi và trong vòng 10 phút, ông ta đã chụp được một loạt những hình ảnh và đăng lên Facebook.

Hàng trăm người đã vào xem và tỏ lời khen ngợi.

Theo ông Jim Wilson, một chuyên gia về chim ở tỉnh bang New Brunswick thì có thể đây là lần đầu tiên một con chim cú tuyết xuất hiện ở tỉnh bang New Brunswick trong năm nay.

Ông Wilson cho biết là loài chim cú tuyết thường thiên di từ vùng Bắc Cực xuống tỉnh bang  New Brunswick vào những tháng chạp và tháng giêng hàng năm.

Vùng vịnh Fundy trong tỉnh bang New Brunswick là nơi thu hút loài chim cú tuyết , vì chúng có thể dễ dàng tìm được nguồn thực phẩm trong những ngày tháng mùa đông.

 

Tin tức khác...