Miền trung nước Mỹ trở thành “điểm nóng” của đại dịch COVID-19

Detroit, Michigan: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ bảy ngày 11 tháng 4, thì tuy con số người nhiễm và chết vì COVID-19 ở tiểu bang New York vẫn dẫn đầu so với các tiểu bang khác ở Hoa Kỳ, nhưng theo các chuyên gia y tế, thì con số người nhiễm và chết vì COVID-19 ở các tiểu bang miền Trung nước Mỹ đã ngày một gia tăng, và trở thành những điểm nóng của trận đại dịch trong những ngày sắp tới.
Tại tiểu bang Illinois bao gồm cả thành phố Chicago, có 17,887 người nhiễm bệnh viêm phổi và có 596 người chết.

Trong ngày thứ bảy 11 tháng 4, số người Mỹ bị nhiễm coronavirus đã lên đến trên nửa triệu người và có gần 20 ngàn người chết. Hoa Kỳ đã trở thành nước dẫn đầu thế giới về số người nhiễm bệnh và chết vì con vi rút này, qua mặt cả nước Ý.
Tại tiểu bang Michigan bao gồm cả thành phố Detroit,trong ngày hôm thứ bảy có thêm 1,279 người bị nhiễm bệnh và có thêm 205 người chết, nâng tổng số người nhiễm coronavirus lên đến 22,783 người và có 1,281 người chết.
Cũng trong hôm thứ bảy, bà Whitmer, thống đốc tiểu bang Michigan đã lên tiếng yêu cầu cư dân trong tiểu bang nên tử thủ tại gia, và nếu có phải ra ngoài vì nhu cầu cần thiết, thì phải đứng cách xa những người khác, vì theo bà thống đốc, đại dịch COVID-19 không chừa một ai, kể cả những người trẻ tuổi cũng bị nhiễm và chết vì con vi rút nguy hiểm này.
Số người chết vì coronavirus ở tiểu bang Michigan từ 20 tuổi lên đến 107 tuổi, với số tuổi trung bình của các nạn nhân là 72 tuổi.

Tin tức khác...