Mặt nạ và chất khử trùng tay của một nhà nghỉ hưu Vancouver bị đánh cắp

Tin ngày 7 Tháng 5 năm 2020. Hai nghi can đàn ông có thể sẽ bị buộc tội trộm sau khi một lượng lớn thiết bị bảo vệ cá nhân, thường được gọi tắt là PPE (personal protective equipment), đã bị đánh cắp vào tuần trước từ một nhà nghỉ hưu ở Vancouver.

Cảnh sát cho biết hơn 6.000 mặt nạ và một số thùng chứa đầy những chai thuốc khử trùng tay đã bị đánh cắp và được đăng bán trên phương tiện truyền thông xã hội.

Trong một bản tin đưa ra, Tania Visintin, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Vancouver nói “Các nhân viên chăm sóc sức khỏe đang ở tuyến đầu của đại dịch này, và họ đang đặt cuộc sống của họ vào nguy cơ mỗi ngày. Trộm lấy của họ những thiết bị quan trọng cần thiết này quả thật là đáng trách.”

Cảnh sát tin rằng Jesse Coutlee, 28 tuổi, đã đột nhập vào viện dưỡng lão “Terraces on 7th”, tên gọi như vậy là vì cơ sở này tọa lạc ở địa chỉ số 1570 W đường 7th Ave, Vancouver. Coutlee vào nhà kho, khu vực lưu trữ tại Terraces vào tối ngày 29 Tháng Tư.

Cảnh sát cho biết máy thu hình giám sát của viện dưỡng lão đã thu hình và cho thấy Coutlee đang chất các thùng đồ ăn cắp lên một chiếc xe, với sự tiếp tay của một nghi phạm khác chưa biết tên. Sau đó hai người lái xe đi.

Văn phòng Biện lý Vancouver đã phê duyệt các cáo buộc Coutlee vi phạm tội xâm nhập và trộm cắp tài sản. Kẻ đồng lõa của Coutlee không bị buộc tội.

Tin tức khác...