Lụt lớn diễn ra ở thành phố Venice

Venice, Ý Đại Lợi: Một trận lụt lớn vừa diễn ra ở thành phố Venice, Ý Đại Lợi trong hôm thứ tư ngày 13 tháng 11, mà theo các chuyên gia thì đây là một trận lụt lớn và kinh khủng nhất, xảy ra ở thành phố Venice này trong vòng hơn 50 năm qua.
Chúng ta cũng biết là thành phố Venice là nơi mà mặt đất cũng thấp như mực nước biển, và thường hay bị lụt, nhưng trận lụt đang diễn ra là một trận lụt dữ dội nhất và đã gây thiệt hại hàng trăm triệu euros.
Mực nước trong thành phố Venice hiện dâng cao 1.87 mét, cao hơn mực nước biển.
Ông Luigi Brugnaro, thị trưởng thành phố Venice nói là thành phố Venice đang bị nghiền nát, vương cung thánh đường St Marks đang bị hư hại nặng nề, tương tự như những hư hại đang diễn ra ở trên toàn thành phố Venice.
Ít nhất đã có một người chết vì lụt, và nhiều du khách đã được cứu thoát khỏi những khu vực đang bị ngập nước. Người ta cũng thấy có nhiều va ly của những du khách trôi lềnh bềnh trên mặt nước.
Những trận mưa lớn trong những ngày qua cộng thêm đúng vào thời gian trăng tròn là thời gian mà mực nước thủy triều lên cao, đã gây những cảnh lụt lội nặng nề.

Tin tức khác...