Cuộc điều tra luận tội công khai tổng thống Trump bắt đầu!

Hoa Thịnh Đốn: Những cuộc điều trần luận tội tổng thống Trump đã bắt đầui diễn ra công khai cho mọi người xem, từ hôm thứ tư ngày 13 tháng 11.
Theo lời khai của ông William Taylor, một cựu đại sứ Hoa Kỳ ở Ukraine , trước ủy ban tình báo hạ viện Mỹ thì dường như những quyết định của ông Trump về việc viện trợ quân sự cho Ukraine đều có mục đích làm lợi riêngcho ông: ông Trump muốn tổng thống xứ Ukraine phải mở cuộc điều tra về những hành vi khuất tất của con trai cựu phó tổng thống Joe Biden, nếu muốn nhận 391 triệu Mỹ kim tiền viện trợ.
Ông Jose Biden là một ứng cử viên mà có thể sẽ được chọn lá ứng cử viên của đảng Dân Chủ, đối đầu với ông Trump trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2020.
Hai nhà ngoại giao William Taylor và ông George Kent, phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách về Á châu và Âu châu, đã bày tỏ những lo ngại là viện trợ cho một quốc gia đồng minh đã được dùng để trục lợi riêng cho ông Trump. Đây là cuộc điều tra luận tội tổng thống Mỹ lần đầu trong vòng 20 năm qua, sau cuộc điều tra luận tội cựu tổng thống Bill Clinton.

Tin tức khác...