Lịch trình mở cửa lại hoàn toàn của tỉnh bang Ontario

Toronto: Trong hôm thứ sáu ngày 22 tháng 10, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã cho công bố toàn bộ kế hoạch mở cửa dần dần lại guồng máy kinh tế của tỉnh bang này, khi số người lây nhiễm và phải nằm bệnh viện vì covid đã sút giảm, nhất là hai tuần sau ngày lễ Tạ Ơn.
Thủ hiến Ford cho công bố kế hoạch chấm dứt những ngăn cấm vì đại dịch ở giai đoạn 3 với các ngăn cấm sẽ được hủy bỏ dần dần trong vòng 6 tháng sắp tới.
Trong cuộc họp báo tại nghị viện tỉnh bang trong hôm thứ sáu, thì ngoài thủ hiến Ford còn có sự hiện diện của bà bộ trưởng y tế Eliott và bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario.
– Bắt đầu từ ngày vào lúc 12 giờ sáng ngày thứ hai 25 tháng 10, các nhà hàng, quán rượu, phòng tầp thể dục .. sẽ được quyền nhận khách hàng tới mức tối đa, không giới hạn ở mức 50 phần trăm sức chứa như trước.
Những dịch vụ và các cơ sở khác như các tiệm săn sóc sắc đẹp, đấm bóp, bảo tàng viện, nhà thờ, tiệc cưới, đám ma.. cũng sẽ không giới hạn số người vào, miễn là những người này xuất trình chứng nhận đã chủng ngừa covid hoàn toàn.
-Bắt đầu từ ngày 17 tháng giêng năm tới 2022, thì sẽ không cần phải xuất trình chứng nhận chủng ngừa covid nữa, nếu con số người lây nhiễm và phải nằm bệnh viện ở tỉnh bang Ontario không gia tăng.
Những nơi sẽ không cần xuất trình giấy chứng nhận chủng ngừa từ ngày 17 tháng giêng năm tới là nhà hàng, quán rượu, phòng tập thể dục, các cuộc tranh tài thể thao, các buổi trình diễn văn nghệ trong các khán thính đường, sòng bài, đại sảnh bingo…
Theo như dự trù thì chứng nhận chủng ngừa covid ở tỉnh bang Ontario sẽ không cần thiết nữa, sau 5 tháng được cho lưu hành.
-Đến ngày 28 tháng 3 thì tất cả những ngăn cấm để phòng ngừa covid ở tỉnh bang Ontario như việc đeo khẩu trang sẽ được hủy bỏ.

Tin tức khác...