Lãi suất nợ nhà sẽ gia tăng trong năm 2022?

Toronto:Trong ngày 30 tháng 10 vừa qua, có những báo động là mức lãi suất nợ nhà ở Canada sẽ gia tăng trong năm tới 2022?
Theo nhận định của ông Don Drummond, giáo sư kinh tế của trường đại học Queen’s thì bản tường trình của các viên chức ngân hàng quốc gia Canada vừa công bố là một bằng chứng cho thấy là mức lãi suất nợ nhà ở Canada sẽ gia tăng trở lại.
Cũng theo nhận định của giáo sư Drummond thì mức lãi suất căn bản của Canada hiện nay là 0.25 phần trăm, có thể gia tăng vào khoảng từ tháng 4 cho đến tháng 6 năm tới 2022 ( Quý thứ nhì của năm)
Mức lãi suất căn bản gia tăng, sẽ kéo theo sự gia tăng của các mức lãi suất khác, kể cả lãi suất nợ nhà.
Theo giáo sư Drummond thì mức lãi suất nợ nhà thả nổi sẽ là loại lãi suất gia tăng nhanh và mạnh trong năm tới.
Giáo sư Drummond cũng tiên đoán là mức lãi suất căn bản sẽ ở mức 0.75 phần trăm vào cuối năm tới 2023 và ở mức từ 1.75 phần trăm cho đến 3 phần trăm trong năm 2023?
Với mức lãi suất nợ nhà theo Ratehub.com thì mức lãi suất nợ nhà thả nổi ở mức 1 phần trăm và loại cố định 5 năm là 2.2 phần trăm, thì dựa vào những tiên đoán của giáo sư Drummond, mức lãi suất nợ nhà loại thả nổi sẽ gia tăng lên 1.5 phầh trăm và mứclãi suất loại nợ cố định sẽ tăng lên 2.7 phần trăm trong năm tới 2022.

Tin tức khác...