Thành phố Toronto chuẩn bị cho việc chủng ngừa cúm

Toronto: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ sáu ngày 29 tháng 10, thì cư dân trong thành phố Toronto có thể ghi danh xin chủng ngừa cúm.
Chính quyền tỉnh bang Ontario cho biết là họ đã mua 7.6 triệu liều thuốc chủng ngừa cúm cho cư dân trong tỉnh bang trong năm nay: gia tăng 22 phần trăm so với số lượng thuốc chủng ngừa cúm trong năm ngoái.
Cũng theo giới chức trong chính quyền tỉnh bang Ontario thì 40 phần trăm số lượng thuốc chủng ngừa cúm sẽ được phân phối cho các dược phòng và phần còn lại sẽ được phân phối cho các văn phòng bác sĩ gia đình và các y viện.
Tưởng cũng nên nói thêm là trong mùa cúm năm ngoái 2020, chỉ có 6 trường hợp bị cúm ở thành phố Toronto ở tình trạng nặng và phải vào điều trị ở bệnh viện.
Một trong những nguyên do khiến số người bị cúm hầu như không có trong năm ngoái là vì người ta phải đeo khẩu trang, và vì thế đã làm số người bị nhiễm cúm ở con số không đáng kể.
Tuy nhiên trong mùa cúm năm nay, thì những biện pháp phòng ngừa covid đã được giảm bớt khiến các chuyên gia y tế lo ngại là số người bị cúm và covid sẽ gia tăng?
Theo ủy ban tham vấn quốc gia về chủng ngừa NACI thì người ta có thể vừa chủng ngừa covid và chủng ngừa cúm mà không phải có những khoảng cách thời gian.

Tin tức khác...