Kỹ nghệ bán nhà sẽ phát triển mạnh trong mùa xuân năm nay ở Toronto và Vancouver?

Toronto: Theo bản nhận định vừa được phổ biến của ông Sal Guatieri, kinh tế gia thâm niên của công ty đầu tư BMO Capital Markets thì thời điểm bán nhà trong mùa xuân đã đến sớm ở các thị trường Toronto và Vancouver.

Theo kinh tế gia Guatieri thì tuy mùa xuân chưa về, nhưng số nhà cửa ở hai thành phố Toronto và Vancouver đã bán chạy nhất trong toàn quốc.

Những lý do được nêu ra đã khiến cho nền kỹ nghệ bán nhà ở Toronto và Vancouver đang trong cơn nóng sốt, là mức lãi xuất nợ nhà đã xuống tận đáy, số nhà bán không có nhiều, mức cầu nhiều hơn cung, và hàng loạt những di dân giầu có đến Canada, vẫn muốn định cư ở Toronto và Vancouver.

Gía một căn nhà trung bình ở thành phố Toronto đã ở mức 1 triệu dollars, trong khi một căn nhà trung bình ở thành phố Vancouver đã lên đến 1.4 triệu dollars.

Trong tháng hai, số nhà bán được ở thành phố Toronto gia tăng 11 phần trăm, so với tháng hai năm ngoái, trong khi giá nhà bán đã cao hơn năm ngoái 8 phần trăm.

Tại thành phố Vancouver, số nhà bán được trong tháng hai tăng 21 phần trăm so với nhà bán được trong 1 năm trước, trong khi giá nhà bán đã cao hơn 6.4 phần trăm.

More Stories...