Kitchener-Waterloo với lễ hội tháng Mười

Kitchener-Waterloo Oktoberfest được tổ chức hàng năm tại hai thành phố Kitchener và Waterloo, trước lễ Tạ Ơn và kết thúc vào ngày thứ bảy giữa tháng Mười. Oktoberfest năm nay bắt đầu vào ngày thứ sáu 06/10, kéo dài trong 9 ngày và chấm dứt vào thứ bảy 14/10.
Lễ hội tháng 10 được tổ chức với nhiều hình thức: Hội bia Đức truyền thống, thi Hoa hậu, trình diễn âm nhạc, triển lãm văn hóa, nghệ thuật, quyên góp thực phẩm cho tổ chức từ thiện Food bank…Tuy nhiên, nét đặc biệt của Oktoberfest vẫn là cuộc diễn hành truyền thống được tổ chức hôm thứ hai 09 tháng 10, lúc 8 giờ 45 sáng.
Xe hoa, cùng với các cơ sở doanh nghiệp, đoàn thể công đồng xuất phát từ giao lộ đường Weber và Frederick, diễn hành theo dọc đường Weber, và kết thúc ở đường Bridgeport.
Cũng như những năm qua, Hội Người Việt Kitchener- Waterloo tham dự cuộc diễn hành với một phái đoàn gồm hội viên, học sinh, sinh viên Kitchener- Waterloo, xe hoa Thuyền nhân, và ban Thiếu nhi quân nhạc.
Lễ hội tháng Mười ở Kitchener khởi đầu từ năm 1969, sau 49 năm, Kitchener-Waterloo Oktoberfest, từ một lễ hội của cộng đồng người Đức khi xưa, nay đã trở thành một ngày hội của cư dân địa phương. Tháng 1 năm 2009, Hội Người Việt Kitchener- Waterloo được tái thành lập sau 25 năm đình chỉ hoạt động, và chỉ 9 tháng sau, ngày 12/10/2009, Hội Người Việt Kitchener- Waterloo đã hiện diện trong cuộc diễn hành thường niên.
Sau khi kết thúc cuộc diễn hành Oktoberfest lần thứ 49 lúc 11 giờ trưa, các thành viên đoàn diễn hành đã được Hội Người Việt Kichener- Waterloo khoản đãi ăn trưa tại trụ sở Hội.

Tin tức khác...