Thiếu nhi mừng hội trăng rằm

 

Gần 300 phụ huynh và thiếu nhi đã đến với ngày Tết Trung Thu Cộng đồng do Hội Phụ Nữ Việt Nam Toronto, Hội Người Việt Toronto phối hợp với các hội đoàn tổ chức lúc 3 giờ chiều chủ nhật 08/10, tại Trung tâm Cộng đồng Northwood, North York.
Sau nghi thức chào cờ, trong phần phát biểu khai mạc lễ hội trăng rằm, Chủ tịch Hội Phụ nữ, bà Hoàng Bình Minh, cảm ơn các hội đoàn đã cộng tác tổ chức Tết Trung Thu, “với mục đích giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và đây cũng là dịp để phụ huynh “trở về với những tháng ngày thơ ấu”.
“Hy vọng mỗi năm sẽ có thêm nhiều hội đoàn tham dự vào ngày lễ hội truyền thống, nhiều ý nghĩa này để con cháu chúng ta, tuy xa quê hương, nhưng vẫn không thiếu những ngày lễ đầy tình thương, nhiều tình tự dân tộc như Tết Trung thu”, Phó chủ tịch Ngoại vụ Hội Người Việt, đại diên Hội, ông Nguyễn Ngọc Duy, nói.
Trong suốt 4 giờ đồng hồ, các gia đình hiện diện cùng các thiếu nhi dự khán một chương trình vui tết trăng tròn với nhiều tiết mục đa dạng: văn nghệ, múa lân, biểu diễn võ thuật, Line dance, Càn khôn thập linh, thi áo dài, thi lồng đèn. Ngoài các trò chơi, các em còn được tặng sách tặng sách về lịch sử Việt, bánh Trung thu, lồng đèn và chụp hình với người mẫu chú Cuội – Hằng Nga
Ngày hội trăng rằm đã kết thúc vào lúc 7 giờ tối cùng ngày sau lời cảm tạ của bà Nguyễn Kim Bảo, trưởng ban tổ chức.
Hôm 04/10, Thủ tướng Justin Trudeau, đã gửi thông điệp chúc mừng Tết Trung Thu:
“Hôm nay, tôi cùng với công dân Canada gốc Việt, gốc Hoa và gốc Đại Hàn đón mừng Tết Trung thu. Tết Trung thu còn được gọi là Lễ hội trăng rằm, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 Âm lịch, lúc trăng tròn và sáng nhất, tượng trưng cho vụ gặt được mùa, và cũng là dịp để bày tỏ lòng biết ơn đã có được một năm tốt đẹp”.
Dịp này, các gia đình và những người thân cùng thắp đèn trung thu, tặng quà, và chia sẻ bánh trung thu, thể hiện sự đoàn kết của gia đình.
Canada vững mạnh và thịnh vượng ngày càng hơn nhờ sự đa dạng. Kỷ niệm 150 năm ngày thành lập Liên bang, chúng ta vinh danh các nền văn hoá và cộng đồng đã kiến tạo Canada trở nên một quốc gia tuyệt vời để sinh sống.
Thay mặt cho gia đình, Sophie và tôi chúc quý vị có một Tết Trung Thu vui vẻ!”

 

 

Tin tức khác...