Kỷ niệm 63 năm thành lập Thủy Quân Lục Chiến

Ngày 1/10/2017 tại nhà hàng Ocean Palace vùng Southwest, Hội Cựu Quân Nhân Thủy Quân Lục Chiến (TQLC) của Việt Nam Cộng Hòa tại Houston đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 63 năm ngày thành lập binh chủng. Đến tham dự có sự hiện diện của Đại Tá Trí Phó Tư Lệnh Sư đoàn TQLC, dân biểu Hubert Võ, cựu quân nhân TQLC cùng gia đình, thân hữu và những cựu quân nhân của nhiều binh chủng bạn.

Sư đoàn TQLC/VNCH là đơn vị Tổng trừ bị vô cùng lưu động và được coi là thiện chiến trong Quân lực VNCH. Sư đoàn được thành lập theo đà phát triển của chiến tranh đồng thời chia sẻ gánh nặng với các đơn vị bạn, tất cả các quân nhân trong sư đoàn từ sĩ quan cho đến binh sĩ đều là tình nguyện.

Sư đoàn TQLC đã lập được rất nhiều thành tích, mặt trận nào cũng tham gia từ rừng rậm hay núi non hiểm trở đến duyên hải và đồng bằng sình lầy. Sư đoàn TQLC Việt Nam Cộng Hòa là một đơn vị được tổ chức chiến đấu và huấn luyện rập khuôn TQLC Hoa Kỳ, người lính TQLC rất tự hào là những người lính can trường, anh dũng đã hy sinh nhiều xương máu trong nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Bạch Cúc

 

Tin tức khác...