Khủng hoảng trầm trọng về kỹ nghệ cho mướn nhà ở thành phố Vancouver

Vancouver: Thành phố San Francisco  đã có tiếng là nơi có giá nhà mướn đắt nhất Bắc Mỹ vì sự phát triển của nền kỹ nghệ cao kỹ ở đây.

Nhiều chủ nhân các công ty cao kỹ đã phải tự mua nhà cho nhân viên ở như trường hợp công ty Google vừa mua một loạt 300 căn nhà tiền chế ( modular homes) cho nhân viên có chỗ trú ngụ, khi làm việc ở thành phố San Francisco.

Trong đầu năm nay, việc một người đàn ông bị trục xuất ra khỏi chúng cư ở thành phố San Francisco, vì ông ta không thể trả giá mướn nhà gia tăng 400 phần trăm, đã gây những phẫn nộ cho những người đọc tin trên mạng.

Tình trạng mướn nhà ở thành phố Vancouver cũng tệ hại không kém gì thành phố San Francisco, vì giá nhà  cao, giá mướn phòng cũng chẳng rẻ gì.

Mới đây theo những tin tức cho biết, 300 người đã xếp hàng nộp đơn để xin mướn một căn chúng cư 2 phòng ngủ với giá 1,200 dollars một tháng của một cao ốc xã hội ( co-op suite) ở vùng Fairview, một nơi an toàn trong thành phố.

Nhiều người cũng phải nộp đơn xin mướn nhà  trong các cao ốc xã hội trong thành phố và phải chờ đợi trong nhiều năm.

Chính quyền thành phố Vancouver dự định xây cất thêm  những cao ốc xã hội với 48 ngàn phòng cho cư dân trong thành phố trong những năm sắp tới.

Những cao ốc xã hội ở thành phố Vancouver nhắm vào  những ngừoi có số lương hàng năm từ $30,000 cho đến $80,000.

Tin tức khác...