Không nên uống quá 1 ly rượu một ngày

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 14 tháng 4, thì kết quả một cuộc khảo cứu mới đã khuyến cáo người ta không nên uống quá một ly rượu một ngày.
Theo bản khảo cứu của the British Heart Foundation thì nếu một người uống trên 7 ly rượu trong một tuần, thì người này có nguy cơ chết sớm.
Theo giáo sư David Jernigan của trường đại học Johns Hopkins thì nếu bạn lo lắng về tuổi thọ của mình, thì không nên uống trên 1 ly rượu một ngày.
Trong khi đó theo những khuyến cáo cũ ở Canada, thì một người đàn ông không nên uống quá 2 ly rượu một ngày, không nên uống quá 10 ly rượu một tuần, một người đàn bà không nên uống quá 3 ly rượu một ngày hay không nên uống quá 15 ly rượu trong một tuần.
Bản khảo cứu mới cho thấy là những khuyến cáo của Canada vẫn còn quá dễ dãi.
Một ly rượu ở Canada tương đương với một lon bia 341 ml(12 oz.) với cường độ 5 phần trăm, hay một ly rượu vang 142 ml với cường độ 12 phần trăm, hay1 ly rượu mạnh ( rum, gin,rye..)43 ml với cường độ 40 phần trăm.
Các nhà khảo cứu đã dựa vào dữ liệu của gần 600 ngàn người sống ở trên 19 quốc gia trên thế giới, và thấy rằng những người uống rượu quá mức ấn định là 1 ly một ngày, có nguy cơ bị những bệnh stroke, tim mạch và những bệnh tật khác.

Tin tức khác...