Bậc cha mẹ ở tỉnh bang British Columbia muốn con cái được học tiếng Pháp.

Vancouver, B.C.: Theo tin của đài CBC thì bà Rahel Staeheli đã ghi danh cho đứa con gái 5 tuổi, Milani Hilderbrand, vào lớp mẫu giáo dạy bằng tiếng Pháp ( French Immersion) ở ba trường tiểu học trong thành phố Surrey, tỉnh bang B.C., nhưng đã không thành công, ở cả ba trường.
Theo bà Staeheli thì ông chồng của bà có thể nói tiếng Anh, Pháp, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha, và bà muốn đứa con gái của bà có thể nói được ít nhất hai thứ tiếng.
Những bậc phụ huynh muốn con học trường nói tiếng Pháp ở tỉnh bang B.C. đang hy vọng là chuyến công du của ông bộ trưởng giáo dục tỉnh bang qua Âu Châu mới đây, sẽ đem về thêm một số giáo viên dạy tiếng Pháp cho các trường ở tỉnh bang này.
Hiện nay tỉnh bang B.C. đang cần thêm rất nhiều giáo viên dạy tiếng Pháp, vì số học sinh muốn học hai ngôn ngữ quốc gia của Canada gia tăng.
Ai cũng biết là trong việc học ngôn ngữ, thì thời gian tốt nhất và dễ thâu thập nhất là khi còn nhỏ. Càng lớn tuổi việc học thêm ngôn ngữ càng khó khăn.
Theo ông bộ trưởng giáo dục Rob Fleming của tỉnh bang B.C. , thì chính quyền tỉnh bang đã thâu nhận thêm 3,700 giáo viên , nhưng vẫn cần thêm các giáo viên dạy tiếng Pháp.
Ông bộ trưởng Fleming cũng cho biết là phân khoa giáo dục của trường đại học UBC sẽ thâu nhận thêm 100 sinh viên, và 37 trong số 100 chỗ này dành cho những sinh viên sẽ dạy bằng tiếng Pháp.
Trong chuyến công du mới đây qua các nước Bỉ và Pháp, ông bộ trưởng Fleming đã tìm cách mướn thêm những giáo viên dạy tiếng Pháp , di dân qua tỉnh bang này trong tương lai.

Tin tức khác...