12 binh sĩ Mỹ tử thương và 15 binh sĩ Mỹ bị thương trong cuộc khủng bố đánh bom cảm tử ở Kabul

Kabul: Hai vụ đánh bom cảm tử của khủng bố quân ISIS diễn ra cách nhau vài phút bên ngoài cổng vào của phi trường Kabul, trong hôm thứ năm ngày 26 tháng 8, đã gây những thiệt hại nặng nề.
Vụ đánh bom thứ nhất ở khách sạn Baron chỉ là một đòn thử, và vụ đánh bom thứ nhì ở cổng Abbey vào phi trường Kabul mới là điễm chính, nơi có binh sĩ Mỹ đang canh gác.
Chiếc xe chở đầy chất nổ được khủng bố quân cho nổ trước cổng vào phi trường đã làm ít nhất trên 90 người chết trong đó có 12 binh sĩ Hoa Kỳ, và 15 binh sĩ Mỹ khác ở trong số 140 người bị thương.
Cổng Abbey được xem như là “điểm hẹn” của hàng ngàn những người Afghans tìm đường vào phi trường xin di tản trong những tuần qua.
Theo tướng Kenneth McKenzie của trung tâm chỉ huy hành quân Hoa Kỳ thì hiện có thêm những nguy cơ là khủng bố quân có thể pháo kích vào phi trường trong những ngày sắp tới!
Tướng McKenzie cũng nói là Hoa Kỳ sẽ truy lùng những thủ phạm.
Tính đến ngày thứ năm 26 tháng 8, trong số 6 ngàn quân Mỹ được gửi đến bảo vệ an ninh cho phi trường Kabul, chỉ còn lại khoảng 1 ngàn quân, 5 ngàn binh sĩ Mỹ đã trở lại căn cứ.
Cũng theo tướng McKenzie thì tính cho đến ngày thứ năm có tổng cộng trên 100 ngàn người được liên quân đồng minh di tản khỏi phi trường Kabul.
Tướng McKenzie cũng nói là cuộc di tản vẫn tiếp tục cho đến ngày chót, có thể là ngày thứ sáu 27 tháng 8?

Tin tức khác...