Khi những con gấu bơi qua sông,tìm nơi định cư mới.

B.C.Islands: Khi bạn trông thấy một con gấu  grizzly nặng 450 ký lô xuất hiện sau sân nhà, thì bạn phải làm gì? Theo lời khuyên của giới chức chính quyền trong vùng đảo B.C., thì bạn đừng nên tìm cách lại gần những con gấu hung dữ và có thể đang đói ăn này. Nếu trong vườn có những cây ăn trái, thì khi trái vừa lớn là nên hái liền, đừng để  cho những con gấu đói quen mùi phá rào vào kiếm ăn.

Đảo Cormorat, một đảo nhỏ ngoài khơi thành phố Vancouver với diện tích chừng 400 mẫu tây, và với dân số có khoảng 1,500 người đang  phải đón tiếp những con gấu grizzly bơi qua biển, để chọn hòn đảo nhỏ này định cư.

Đảo Cormorat cũng những hòn đảo nhỏ khác trong B.C. Islands đã có những con gấu đói bơi vào kiếm ăn.

Muốn bơi từ đất liền ra đảo Cormorat, với khoảng cách 50 cây số, những con gấu grizzly đã bơi thành nhiều chặng, nghỉ ở những hòn đảo nhỏ dọc theo đường đến.

Theo bà Christina Service, giáo sư sinh vật học của trường đại học Victoria thì  những con gấu grizzly( lông màu xám) to lớn và hung dữ hơn những con gấu đen. Khi những con gấu xám này chiếm cứ một vùng nào, chúng sẽ phá hoại những khu vực đánh cá và cuộc sống của những người dân cư.

Một cư dân trên đảo Cormorat đã đăng hình gấu xám trên Facebook và cho biết là người này không hề nghĩ đến ngày gấu xám có thể bơi qua biển, tràn vào đảo Cormorat.

Có đến 10 đảo nhỏ ở ngoài khơi thành phố Vancouver, mà cư dân đã thấy có những con gấu grizzly này.

Cư dân trên những đảo được khuyến cáo nên khóa cửa nhà, không để chó mèo chạy rong, nên đậy chặt những thùng rác, và không nên để thức ăn trong xe đậu trong sân..

Một con gấu xám cần ăn ít nhất là 45 ký lô thực phẩm một ngày. Những con gấu xám di cư đến có thể sẽ giết hại những con gấu đen hiện đang có mặt trên các đảo này.

Tin tức khác...