Khi người ta được nhồi nhét quá nhiều dữ kiện

New York: Một bài nhận định đặc sắc mới đây của đài truyền hình CBS cho là con người đã được cung cấp quá nhiều dữ kiện, mà có rất nhiềy những dữ kiện này không cần thiết.
60 năm trước, khi máy truyền hình ra đời thì đã có những lo lắng cho là những thông tin trên đài truyền hình, sẽ đầu độc trí óc của con nít, của người lớn.
Nhưng bây giờ với internet, với Facebook, với Google.. số dữ kiện được cung cấp cho độc giả còn nhiều hơn xưa. Chỉ cần một cái nhấn nút chuột, là người ta có thể nhận được hàng loạt những tin tức mà họ cần trong giây lát, nhất là khi chiếc điện thoại thông minh ra đời.
Theo ông Byron Reeves, giáo sư truyền thông của trường đại học Stanford thì trung bình một người dùng điện thoại tinh khôn khoảng 3 tiếng một ngày. Cũng theo giáo sư Reeves thì dùng điện thoại tinh khôn 3 tiếng một ngày tương đương với việc người này, tắt và bật máy điện thoại 300 lần.
Tuy nhiên theo giáo sư Reeves thì dùng điện thoại 3 tiếng một ngày chỉ là mức trung bình, vì có rất nhiều người dùng điện thoại đến 6 tiếng, 7 tiếng hay 8 tiếng một ngày.

Tin tức khác...