Nhiều người ở Toronto mua condos đầu tư, đã gặp khó khăn

Toronto: Trong năm ngoái 2017, những người mua các căn condos đang được xây cất ở vùng thủ phủ Toronto, với mục đích đầu tư chứ không phải mua để ở, chiếm trên 50 phần trăm tổng số người mua condos.
Tuy nhiên theo ông Benjamnin Tal, phó kinh tế gia trưởng của CIBC Capital Markets, thì những nhà đầu tư vào condos ở thành phố Toronto sẽ gặp những khó khăn trong vòng vài ba năm sắp đến.
Phần lớn những nhà đầu tư, bỏ tiền đặt cọc mua những căn condos, không có ý định trả dứt tiền mua condos khi căn cao ốc hoàn thành: họ chỉ bỏ một số tiền đặt cọc và tiền chi phí hàng năm, và muốn bán lại những căn condos này cho những người mua khác một vài năm sau để kiếm lời, khi giá những căn condos này gia tăng trên thị trường, dù những căn condos này vẫn chưa xây xong.
Giá bán lại những căn condos ở thành phố Toronto gia tăng 27 phần trăm trong năm 2017 và giá mướn những căn condos gia tăng 9 phần trăm, đã tạo cho cách đặt cọc mua condos và chờ giá condos gia tăng thì bán ra kiếm lời.
Nhưng theo kinh tế gia Benjamin Tal thì hiện nay có rất nhiều công trình xây cất các cao ốc condos ở Toronto và cũng theo những tiên đoán của ông Tal thì đến năm 2021, số căn condos xây cất xong sẽ nhiều hơn mức cầu, và có thể khiến giá bán của những căn condos này sút giảm?

Tin tức khác...