Ba thị trưởng ở tỉnh bang New Brunswick đi công cán lên Toronto, tìm thêm di dân

Toronto: Trong hôm thứ hai ngày 9 tháng 4, các thị trưởng của ba thành phố lớn nhất tỉnh bang New Brunswick và nhiều chủ nhân của các công ty trong tỉnh bang này, đã cùng lên thành phố Toronto, với chủ trương tìm thêm những người muốn di dân xuống tỉnh bang New Brunswick.
Ông Ron Darling, thị trưởng thành phố Saint John cùng ông Mike O’Brien thị trưởng thành phố Fredericton và bà Dawn Arnold, thị trưởng thành phố Moncton đã lên thành phố Toronto để tìm thêm những người muốn đến làm việc và sinh sống ở tỉnh bang New Brunswick,qua chiến dịch gọi là Opportunities NB.
Đây là lần đầu tiên mà ba thị trưởng của ba thành phố lớn nhất Canada, cùng đi tìm thêm cư dân cùng một lúc.
Theo lời ông thị trưởng thành phố Saint John, thì ông sẽ nói cho nhiều người, những người không biết đến thành phố Saint John là nơi mà theo ông thị trưởng, vừa có công ăn việc làm, vừa có thể tận hưởng cuộc sống, vì giá nhà cửa không quá đắt, không có những nạn kẹt xe và nhờ thế những cư dân trong thành phố có nhiều thời giờ và tiền bạc cho cuộc sống riêng tư cũa họ.
Cũng theo ông thị trưởng Darling thì hiện có khoảng 1 ngàn công ăn việc làm sẵn sàng cho những người muốn di dân về ba thành phố lớn ở tỉnh bang New Brunswick.
Cùng tháp tùng chuyến đi của ba thị trưởng, có các viên chức đại diện cho công ty dầu J.D.Irving. Công ty dầu Irving có trụ sở chính ở thành phố Saint John, đã công bố là công ty này sẽ mướn thêm 10 ngàn nhân viên trong vòng 3 năm sắp đến

Tin tức khác...