Khi cho người homeless mướn nhà

Ottawa: Thành phố Ottawa có một chương trình  mướn nhà cho những người vô gia cư trong thành phố có tên là Landlord Parthership Program (LPP).

Qua chương trình này, chính quyền  thành phố sẽ đứng ra trả tiền mướn cho chủ nhà, đổi lại chủ nhân của căn nhà sẽ giảm tiền mướn nhà cho những kẻ không nhà.

Mới đây theo tin của đài CBC thì chủ nhân một căn nhà duplex trong thành phố, đã bị người homeless mướn nhà phá tan hoang căn nhà của ông.

Ông Nitin Mehra năm nay 32 tuổi, đã mua một căn nhà duplex từ khi ông ta 24 tuổi.

Gần đây ông này mua thêm một  căn khác và dùng căn duplex cho người mướn.

Hưởng ứng chương trình LPP của chính quyền thành phố, ông Mehra cũng nghĩ đây là một việc ông giúp những người không nhà có nơi ăn chốn ở.

Không ngờ căn nhà bị phá tan hoang sau 7 tháng cho người homeless mướn.

Theo ông Mehra thì chính quyền thành phố đã hứa  là sẽ kiểm soát căn nhà, cũng như dọn dẹp lau chùi căn nhà thay cho người vô gia cư.

Nhưng chuyện này đã không được thi hành.

Khi ông Mehra đuổi được kẻ không nhà ra khỏi, thì ôi thôi căn nhà ngập những rác rưởi, ruồi bay vo ve, những con dòi ( maggots) bám trên tường,trong những thức ăn hôi thúi ở khắp nơi.

Bồn cầu thì vàng úa màu nước tiểu, dầu mỡ cháy thành than trên cái bếp lò mới sắm.

Theo ông Mehra thì một công ty lau chùi nhà cửa đã ước tính là chi phí dọn dẹp lên đến 3,500 dollars, chưa kể tiền ông ta phải mua lại những bếp lò tủ lạnh mới

Tin tức khác...