Khán giả kiện nhà tổ chức lễ hội Osheaga

Ca sĩ nhạc “Rap” Travis Scott, nghệ sĩ chính của buổi đại nhạc hội Osheaga đêm 3/8, lẽ ra biểu diễn trong 70 phút bắt đầu từ 9 giờ 45 theo như quảng cáo. Tuy nhiên ca sĩ này chỉ trình diễn tổng cộng 38 phút, bắt đầu từ 11 giờ 02.

Một phụ nữ Montréal phát động một vụ kiện tập thể chống lại nhà tổ chức văn nghệ có trụ sở tại Montréal sau khi ca sĩ Travis Scott ra sân khấu trễ và trình diễn ít hơn mong đợi.

Cô Megan Le Stum nói rằng công ty Evenko đã không tuân thủ hợp đồng và không thực hiện cam kết như trong quảng cáo là ca sĩ “rap” từ Houston, Texas trình diễn trong 70 phút.

Travis Scott được dự trù trình diễn từ 9 giờ 45 đến 10 giờ 55 đêm thứ Sáu 3/8, nhưng phần biểu diễn của ca sĩ này bắt đầu lúc 11 giờ 02 và chấm dứt vào lúc 11 giờ 40, tổng cộng 38 phút.

Le Stum nói rằng phần biểu diễn của Scott là sự lôi cuốn chính khiến cô đến dự khán đêm Osheaga 3/8, và nếu ca sĩ này không trình diễn thì cô không hề mua vé đêm đó.

Le Stum nói thêm: “Đây là một nguyên tắc công bằng. Tôi trả 150 đô-la cho ngày hôm đó. Chúng tôi không được tôn trọng vì chúng tôi không có được buổi diễn của ca sĩ chủ chốt đó”.

Evenko nói vấn đề đang nằm trong tay đội ngũ pháp lý và họ không bình luận thêm.

Theo đơn kiện, Oshgeaga lúc đầu khuyên những người dự khán đêm đó rằng phần trình diễn của Scott bị trễ do những khó khăn về kỹ thuật.

Chỉ đến 10 giờ 15, 30 phút sau khi show bắt đầu, Osheaga thông báo trên Tweeter rằng Scott thực sự bị trễ ở khu quan thuế của phi cảng Trudeau.

Le Stum nói vào khoảng 10 giờ 30 đám đông trở nên xôn xao và giận dữ.

Le Stum và các bạn của cô quyết định bỏ đi vì biết rằng đêm đại nhạc hội Osheaga sẽ ngưng lúc 11:00pm do luật lệ về tiếng ồn.

Cô nghĩ rằng vào lúc đó buổi diễn của Scott sẽ không diễn ra. Chỉ đến khi cô rời đi và quá trễ để quay lại, cô mới biết phần biểu diễn của Scott được xúc tiến.

Luật sư của Le Stum, Jimmy Lambert nói với CBC ông tin rằng Evenko có nghĩa vụ hợp đồng để giới thiệu buổi trình diễn đúng giờ như quảng cáo.

Ông nói: “Giống như đi xem cuốn phim dài một tiếng rưởi nhưng hơn 1 tiếng sau mới bắt đầu, và chỉ chiếu được 40 phút thì ngưng”.

Lambert nói, lời xin lỗi của Scott bị trễ vì thủ tục quan thuế không xóa được trách nhiệm của Evenko. Lambert nói: “Qua thủ tục quan thuế không phải là điều bất ngờ. Đó không phải một cơn bão hay bệnh tật. Ai đi vào một quốc gia đều phải qua thủ tục quan thuế”.

Le Stum nói cô rất thất vọng với sự trả lời của Evenko. Cô nhấn mạnh: “Tôi không hề nhận được lời xin lỗi. Tôi không hề nhận được đề nghị bồi thường”.

Đơn kiện muốn được bồi thường 115 đô-la (cộng thuế) về những hư hại cho ai mua vé 1 đêm thứ Sáu hay vé suốt 3 ngày lễ hội.

Ông Lambert cho biết ông đã nhận được hàng trăm cú điện thoại từ những người muốn biết thêm thông tin sau khi vụ kiện được công bố hôm 9/8.

Vụ kiện tập thể cần sự chấp thuận của một tòa án trước khi có thể xúc tiến.

Tin tức khác...