“Joker” tấn công, ít nhất 15 hành khách tàu điện bị thương

Theo thông tấn xã Reuters, một người đàn ông 24 tuổi hóa trang thành nhân vật Joker trong loạt truyện tranh của DC Comics đã dùng dao tấn công hành khách trên một tuyến tàu điện ở Tokyo, Nhật Bản vào tối 31/10. Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh nhiều người tụ tập về trung tâm thành phố để tham dự lễ hội hóa trang Halloween.

Đài NHK cho biết có 15-17 người bị thương, trong số đó có người đàn ông khoảng 60 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát bắt giữ kẻ tấn công ngay tại hiện trường. Theo Sở Cứu hỏa Tokyo, kẻ tấn công đã phun axit clohydric ở bên trong toa thứ nhất và thứ hai của đoàn tàu trên tuyến Keio rồi châm lửa.

Video đăng trên Twitter và được đài NHK phát sóng cho thấy một đám đông hành khách đã chạy về phía đầu toa khi tàu đang chạy. Vài giây sau, có tiếng nổ và lửa bùng lên. Một video khác cho thấy hành khách vội vã chui ra khỏi cửa sổ tàu để lên sân ga trong khi tàu đang dừng khẩn cấp.

Tờ Yomiuri dẫn lời một nhân chứng kể lại khoảnh khắc những hành khách khác hoảng loạn chạy về phía toa tàu của mình: “Tôi đã nghĩ đó là một màn kịch trong ngày Halloween. Sau đó, tôi thấy một người đàn ông đi về phía này với con dao dài trên tay”. Nhân chứng này cũng cho biết ông nhìn thấy vết máu trên con dao.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc khoảng 20 giờ trên tuyến tàu cao tốc Keio đi đến Shinjuku, nhà ga xe điện được coi là đông đúc nhất thế giới. Sự việc khiến một phần tuyến tàu Keio ngừng hoạt động.

Sự việc diễn ra chỉ 2 tuần sau khi một người đàn ông 45 tuổi bị bắt vì đâm 2 người đàn ông khác tại ga Ueno ở Tokyo. Cả hai nạn nhân đều phải vào bệnh viện và nghi phạm cũng sớm bị cảnh sát bắt giữ.

Tin tức khác...