Elon Musk muốn bằng chứng về việc 6 tỉ đô có thể giải quyết nạn đói

Elon Musk, người đàn ông giàu nhất thế giới, đã thách thức tuyên bố của một giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng chỉ cần một tỷ lệ nhỏ tài sản của ông chủ Tesla có thể giúp giải quyết nạn đói trên thế giới.

David Beasley, giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hiệp quốc trước đó nói rằng Elon Musk có thể cứu 42 triệu người trên thế giới khỏi chết đói chỉ với 2% tài sản của ông. Beasley cho rằng ông Musk thậm chí không cần phải dùng đến 2% nếu ông khiến các tỉ phú khác của Mỹ cùng tham gia chỉ với một phần nhỏ tài sản của họ.

David Beasley nói với CNN: “Đây là lúc các tỉ phú cần phải bước lên – trên căn bản một lần – để có 6 tỉ Mỹ kim giúp đỡ 42 triệu người sắp chết, theo đúng nghĩa đen, nếu chúng ta không đến với họ”.

Beasley nói: “Tôi biết hiện có 43 quốc gia với 42 triệu người đang ở cấp 4 trong bảng xếp loại an toàn thực phẩm”. Cấp 4 là mức độ ‘khẩn cấp’. Cao nhất là cấp 5: ‘thảm họa đói’.

Ông tha thiết kêu gọi: “Chỉ cần giúp chúng tôi cứu họ một lần, đó là 6 tỉ Mỹ kim”.

Beasley đặc biệt kêu gọi hành động từ Musk và đồng sáng lập Amazon Jeff Bezos, hai người đứng đầu ‘Bảng chỉ số tỉ phú Bloomberg’.

Ngày 31/10, ông chủ công ty xe hơi điện Tesla đáp trả trên Twitter: “Nếu Chương trình Lương thực Thế giới, sử dụng kế toán công khai và minh bạch, có thể mô tả chính xác trên Twitter này cách dùng 6 tỉ Mỹ kim sẽ giải quyết được nạn đói trên thế giới, tôi sẽ bán cổ phiếu Tesla ngay bây giờ và làm điều đó”.

Số tiền 6 tỉ Mỹ kim chỉ là một phần nhỏ so với giá trị tài sản ròng 311 tỉ Mỹ kim hiện tại của Musk – và chưa bằng 9,3 tỉ Mỹ kim mà tài sản của ông đã tăng lên chỉ riêng vào ngày 29/10.

Cổ phiếu Tesla tiếp tục tăng mạnh giúp khối tài sản của Elon Musk vừa vượt 300 tỉ Mỹ kim trên bảng xếp hạng của Bloomberg.

Giá trị tài sản của Musk bắt đầu tăng mạnh từ tuần qua khi cổ phiếu Tesla tăng vọt sau đơn đặt hàng 100.000 chiếc Tesla của công ty cho thuê xe Hertz Global Holdings. Tesla cũng chính thức gia nhập câu lạc bộ gồm các công ty có vốn hóa ngàn tỉ Mỹ kim gồm Apple, Amazon, Microsoft và Alphabet.

Ngoài Tesla, Musk còn là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của SpaceX, công ty thám hiểm vũ trụ tư nhân. SpaceX đã được định giá gần 100 tỉ Mỹ kim vào đầu năm nay. Musk cũng điều hành Boring, công ty đang tìm cách xây dựng phương tiện giao thông ngầm tốc độ cao.

Trước đây, ông là người đồng sáng lập hãng thanh toán trực tuyến mà sau này trở thành PayPal. eBay đã mua PayPal với giá 1,4 tỉ Mỹ kim và Musk đã kiếm được hơn 100 triệu Mỹ kim từ thương vụ này.

Nhà phân tích Adam Jonas dự báo CEO Tesla sẽ là người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản 1.000 tỉ Mỹ kim. Jonas cho rằng SpaceX, chứ không phải là công ty sản xuất xe hơi điện, sẽ đưa Musk có được vị trí đó..

Tin tức khác...